Phát hiện lô hàng 93kg nghi sừng tê giác Châu Phi ở sân bay Tân Sơn Nhất

22/12/2020 19:10

Lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ lô hàng “khủng” 93kg, nghi sừng tê giác tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Lực lượng chức năng, phát hiện lô hàng “khủng”, nghi sừng tê giác tại sân bay TP.HCM

Ngày 22/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an phối hợp Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM cùng cơ quan chức năng liên quan, phát hiện, bắt giữ các đối tượng trong vụ vận chuyển lô hàng 93kg, nghi là sừng tê giác tại một kho hàng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng tại một kho hàng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện lô hàng vận chuyển sừng động vật (nghi là sừng tê giác), có số lượng lên đến 93kg.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Theo điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định lô hàng "khủng" này có nguồn gốc từ Châu Phi, được các đối tượng di chuyển quá cảnh về Việt Nam để vận chuyển sang một số nước trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á.

Được biết, nếu kết quả giám định số lượng khoảng 93kg là sừng tê giác thì nguồn hàng này có giá trị lên đến khoảng 40 tỉ đồng trên thị trường chợ đen.

Theo Công ước CITIES, tê giác nằm trong danh mục các loài động vật hoang dã cần bảo vệ, được đưa vào Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Vậy nên sừng tê giác là mặt hàng cấm nhập khẩu.

Thúy Vy