Phát hiện nhiều giấy khám sức khoẻ có dấu hiệu làm giả

08/01/2021 19:07

Trong hồ sơ cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe, Tổng cục Đường bộ VN đã nhận được một số giấy khám sức khỏe có dấu hiệu làm giả.

Tổng cục Đường bộ VN cho biết trong quá trình đổi GPLX xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe có dấu hiệu không do cấp có thẩm quyền cấp - Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội và nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TP Hà Nội đề nghị phối hợp, tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe của người lái xe.

Theo cơ quan này, trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX), Tổng cục đã nhận được một số giấy khám sức khỏe có dấu hiệu làm giả. Cụ thể, dấu trên giấy khám sức khỏe lớn hoặc nhỏ hơn bình thường, giấy khám sức khỏe không có số, có dấu hiệu bị tẩy xóa. Có trưởng hợp cùng một bệnh viện, cùng tên bác sỹ nhưng có chữ kí khác nhau. Phần kết luận sức khỏe, ngày tháng khám bỏ trống. Tên, địa chỉ thường in bằng máy tính thì lại được viết tay...

Để việc cấp đổi GPLX chỉ được thực hiện cho người có đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015 của Bộ Y tế và Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị Cục quản lý khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác quản lý, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe, đảm bảo đúng quy định, sớm cập nhật vào cơ sở dữ liệu khám sức khỏe cho người lái xe để Tổng cục Đường bộ VN và các sở GTVT tra cứu.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị các cơ sở y tế và các bệnh viện cung cấp danh sách họ tên và chữ ký của các bác sỹ thực hiện khám sức khỏe cho người lái xe để Tổng cục Đường bộ VN có cơ sở đối chiếu các giấy khám sức khỏe có nghi vấn. Đồng thời, cung cấp số điện thoại, email của cán bộ quản lý việc khám sức khỏe cho người lái xe để Tổng cục Đường bộ và các sở GTVT xác minh giấy khám sức khỏe có nghi vấn.

Trần Duy