Phát hiện vật thể “lạ” nghi làm đắm tàu ở vịnh Quy Nhơn

15/01/2018 06:31

Tại khu vực phao số 14, luồng cảng Quy Nhơn có một vật thể “lạ” giống như sà lan đắm, chắn ngang luồng...

phát hiện vật thể “lạ” nghi làm đắm tàu ở vịnh quy nhơn

Vật thể “lạ” giống như sà lan đắm, chắn ngang luồng khiến tàu cá của ông Lâp bị chìm trước đó. (Hình minh họa)

Ngày 14/1, ngư dân Trần Văn Lập (xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu cá BĐ 95866 TS phản ánh, tại khu vực phao số 14, luồng cảng Quy Nhơn có một vật thể “lạ” giống như sà lan đắm, chắn ngang luồng khiến tàu cá của ông bị chìm trước đó.

Cụ thể, chiều ngày 8/1, khi lái tàu về cảng Quy Nhơn để chuẩn bị ra khơi đánh bắt, đến khu vực cách phao số 14 khoảng 300m về phía Nam, tàu của ông bất ngờ va phải một vật thể dưới biển, bị thủng mạn, tàu phá nước chìm hẳn. Rất may, đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn sau khi nhận được tin báo đã kịp thời dùng ca nô ra cứu vớt 2 người trên tàu, đưa vào bờ an toàn. Sau vụ tai nạn, ông Lập đã bỏ ra 100 triệu đồng để thuê thợ lặn, phương tiện cứu hộ trục vớt tàu. Các thợ lặn phát hiện một vật thể lớn có thể là sà lan chìm dưới đó đã lâu, nghi ngờ đây chính là vật thể đã va vào khiến tàu ông Lập bị chìm.

Nhiều ngư dân có tàu thuyền ra vào khu vực cũng đồng loạt kiến nghị các đơn vị chức năng, cụ thể là phía Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cần khảo sát, định vị vật lạ tại khu vực phao số 14, luồng cảng Quy Nhơn để cắm phao tiêu, biển cảnh báo, đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền ra vào cảng.

Ông Huỳnh Hữu Toàn, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được phản ánh của ngư dân về vấn đề trên. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ liên hệ trực tiếp với phía chủ tàu Trần Văn Lập để xác minh vụ việc. 

Quang Đạt