Phát hiện xe khách Thuận Tiến chở đầy gỗ Cẩm Lai

28/09/2014 16:03

Tại Km 381 trên tuyến QL1A (đoạn qua địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), lực lượng CSGT đã kiểm tra và phát hiện xe khách trưng biển nhà xe Thuận Tiến chở đầy gỗ Cẩm Lai trái phép.

Lúc 5h30’, ngày 26/9, tại Km 381 trên tuyến QL1A (đoạn qua địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), lực lượng CSGT đã kiểm tra và phát hiện một xe khách chở đầy gỗ Cẩm Lai  trái phép.

phát hiện xe khách thuận tiến chở đầy gỗ cẩm lai
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số gỗ thu giữ được

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, trong khi đang TTKS dọc tuyến QL1A, tổ TTKS của trạm CSGT QL1A (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện chiếc xe ô tô khách mang BKS  81B-003.27 trưng biển nhà xe Thuận Tiến chạy hướng Gia Lai – Hà Nội do Phan Văn Đoàn (SN 1970, trú tại 79 Chu Mạnh Trinh, P.Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển có dấu hiệu vi phạm giao thông.

Sau khi dừng xe để kiểm tra hành chính, tổ TTKS đã phát hiện ngay trong khoang chứa hành khách có một lượng gỗ lớn. Qua kiểm tra ban đầu thì lái xe không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì liên quan đến số gỗ đang vận chuyển.

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện trở về trụ sở của Trạm CSGT QL1A. Đồng thời thông báo tới lực lượng kiểm lâm Thanh Hóa phối hợp để kiểm tra.

Qua kiểm kê tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện có 41 thanh gỗ xẻ (tương đương với 0,318m3), 8 khúc gỗ tròn (tương đương với 0,056m3) và gốc rễ đã thành phẩm cân nặng là 95kg.

Được biết, toàn bộ số gỗ trên đều là gỗ Cẩm Lai quý hiếm (thuộc nhóm 1). Ngay sau khi lập biên bản, lực lượng kiểm lâm Thanh Hóa đã tiếp nhận số gỗ trên để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

P.Tuấn