Phạt kịch khung khách thương gia say xỉn trên máy bay

31/07/2019 18:24

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết ông Vũ Anh Cường đã đến làm việc và thừa nhận say xỉn trên chuyến bay VN253.

Phạt kịch khung khách thương gia say xỉn trên máy bay 1
Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết ông Vũ Anh Cường đã đến làm việc và tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình

Trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết chiều nay (31/7), ông Vũ Anh Cường đã có mặt tại trụ sở để làm rõ những vấn đề liên quan trên chuyến bay VN253.

“Trong buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình” - ông Phương nói và cho biết: Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay nhưng chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự, chúng tôi đã ra Quyết định sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo mức cao nhất trong khung quy định từ 7 - 10 triệu đồng.

Cũng trong chiều nay, ông Vũ Anh Cường đã chủ động liên hệ với PV Báo Giao thông mong muốn được thông qua Báo Giao thông gửi lời xin lỗi trước hết đến hãng hàng không Vietnam Airlines và tiếp viên trực tiếp xử lý vụ việc, đến những hành khách trên chuyến bay VN253 vì ông mà đã bị chậm trễ. Ông Cường đặc biệt gửi lời xin lỗi đến 2 vợ chồng nữ hành khách ngồi ghế 5D ngày hôm đó.

“Tôi đã nhận thức được việc bản thân hôm đó do đang căng thẳng về công việc, lại uống rượu trong khi sức khoẻ không ổn nên đã không thực sự làm chủ được hành vi. Tôi và gia đình đã đến tận nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách này”, ông Cường bày tỏ sự ân hận.

Trước đó, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn. Vị khách này sau đó được xác nhận là Vũ Anh Cường. Trao đổi với PV Báo Giao thông, một nữ hành khách trẻ tuổi cho hay, khi vừa ngồi xuống ghế được vài phút, một nam hành khách đi qua rồi bất ngờ sờ vào vai cô rồi dần thấp xuống phía sườn.

Quá hốt hoảng, nữ hành khách nói to: "Chú làm cái gì đấy". Vị khách lúc đó trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói: "Chú có làm gì đâu".

Tiếp viên trưởng chuyến bay sau đó cũng khẳng định cũng bị nam hành khách này “sờ soạng”.

T.Bình