Phạt nam thanh niên 300 ngàn đồng vì... hôn cổ bé gái 13 tuổi

05/11/2017 10:08

Công an đã xử phạt hành chính đối tượng có hành vi hôn vào cổ bé gái 13 tuổi khiến nạn nhân sợ hãi.

phạt nam thanh niên 300 ngàn đồng vì... hôn cổ bé gái 13 tuổi

Công an đã xử phạt hành chính đối tượng có hành vi hôn vào cổ bé gái 13 tuổi khiến nạn nhân sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Theo báo Pháp luật TP. HCM, mới đây, công an Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa xử phạt hành chính Vũ Văn Quý (29 tuổi, trú Thị xã Kỳ Anh) 300 ngàn đồng vì có cử chỉ, lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Trước đó vào chiều 13/10, Vũ Văn Quý sang nhà hàng xóm mượn sạc điện thoại rồi có những hành vi như cù vào nách cháu  L.N.T.T. (SN 2004), tiếp đó vuốt vào tay và chân nạn nhân, rồi thơm một cái vào cổ khiến cháu T. khóc to, Quý sợ hãi bỏ về nhà.

Đến chiều, khi chị Nguyễn Thị V. (41 tuổi, trú Thị xã Kỳ Anh) - mẹ của cháu bé trở về, biết được sự việc đã báo lên Công an Thị xã. Nhận được thông tin, công an cử người xuống điều tra, phối hợp với Viện kiểm sát thị xã để phân loại xử lý.

Cũng theo báo Tri Thức Trẻ, đối chiếu với pháp luật, hành vi của Vũ Văn Quý chưa thuộc vào các tội hiếp dâm hay dâm ô nên chưa đến mức xử lý hình sự. Vì vậy, Công an thị xã và Viện kiểm sát thị xã đã thống nhất chỉ xử phạt hành chính đối tượng Quý theo NĐ 167 với hành vi có cử chỉ, lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Chị Nguyễn Thị V. bức xúc: "Hành vi của Quý đã khiến cho cháu T. tinh thần không ổn định, ngủ hay mê sảng, sợ nơi đông người và hiện nay cháu vẫn không dám đi học trở lại".

Chị V. cho biết thêm, điều quan trọng hơn, nếu không xử lý nghiêm khắc đối với Quý thì không chỉ lần này mà còn những lần sau những bé gái khác cũng có thể gặp nguy hiểm.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)