Phạt P.H Center Hưng Yên 295 triệu vì thiếu công trình bảo vệ môi trường

28/08/2020 21:12

Chủ đầu tư dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp P.H Center Hưng Yên bị phạt 295 triệu đồng vì thiếu công trình bảo vệ môi trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
P.H Center Hưng Yên: Bị phạt 295 triệu vì thiếu công trình bảo vệ môi trường

Trả lời PV Báo Giao thông chiều nay (28/8), đại diện tỉnh Hưng Yên xác nhận, tỉnh mới ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên, chủ đầu tư dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp (P.H Center Hưng Yên) tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên vì thiếu công trình bảo vệ môi trường.

Theo vị đại diện, chủ đầu tư dự án này vi phạm 2 lỗi. Cụ thể:

Lỗi thứ nhất, Công ty thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ. Lỗi này công ty bị phạt 35 triệu đồng và buộc phải thực hiện đúng và đầy đủ chương trình quan trắc, giám sát môi trường định kỳ trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM); Ký hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực để thực hiện quan trắc, phân tích các thông số môi trường theo nội dung cam kết trong báo cáo ĐTM.

Lỗi thứ hai, Công ty CP đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên không xây lắp công trình bảo vệ môi trường. Với lỗi này, công ty bị phạt 260 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động của cơ sở 4,5 tháng để khắc phục vi phạm đối với hành vi không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp (P.H Center Hưng Yên) được UBND tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2011 cho Công ty TNHH một thành viên đầu tư P.H Hưng Yên (nay đổi thành Công ty CP Đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên) làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích đất của dự án gần 30.000 m2, được quy hoạch xây dựng 7 tòa nhà, mỗi tòa cao 9 tầng. Tiến độ thực hiện dự án kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư là 36 tháng. Hiện chủ đầu tư đã đưa một phần dự án đi vào hoạt động và đang triển khai xây dựng một số hạng mục còn lại của dự án.

Đáng nói, mới đây chủ đầu tư đã có văn bản xin điều chỉnh dự án sang xây dựng 3 khối nhà cao 9 tầng gồm các khối M1.2, M3.2, M3.3 có tổng quy mô 478 căn hộ, khu dịch vụ thương mại tầng 1 và 20 căn hộ shophouse 2 tầng; Xây dựng 2 khối nhà cao 19 tầng, gồm các khối CT1 và CT2 có tổng quy mô 1.316 căn hộ và 128 căn shophouse 2 tầng...

Nam Việt