Phạt tài xế không đủ tiền trong tài khoản ETC, tông gãy barie trên cao tốc

12/08/2022 16:38

Tại trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khá nhiều xe không đủ tiền trong tài khoản vẫn đi vào làn ETC.

Ngày 12/8, lực lượng tuần tra của Cục CSGT ra quân kiểm tra tại trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để xử lý các trường hợp đi vào làn khẩn cấp, vi phạm nồng độ cồn và xe không đủ điều kiện thu phí không dừng ETC...

Phạt tài xế không đủ tiền trong tài khoản ETC, tông gãy barie trên cao tốc 1CSGT lập biên bản tài xế do không đủ điều kiện sử dụng ETC khi vào cao tốc

Ghi nhận của PV tại trạm, còn khá nhiều xe không đủ tiền trong tài khoản đi qua trạm thu phí Long Phước. Có trường hợp, tài khoản thu phí không dừng ETC chỉ còn 2.000 đồng. Các xe không đủ điều kiện thường phải dừng lại để xử lý khiến hàng chục xe khác dù chấp hành đúng quy định về thu phí ETC cũng phải xếp hàng dài chờ.

Trong số này, có xe tải đi từ hướng Đồng Nai về TP.HCM, khi đến trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã tông vào barie làn ETC. Qua kiểm tra trên hệ thống, xe này không đủ tiền trong tài khoản ETC.

Tài xế Trịnh Đăng Th. (35 tuổi, ngụ ở tỉnh Đồng Nai) phân trần: “Thực sự tôi không biết tài khoản ETC không đủ tiền”.

Phạt tài xế không đủ tiền trong tài khoản ETC, tông gãy barie trên cao tốc 2

Trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Lực lượng CSGT đã lập biên bản tài xế Thiện vi phạm hành chính về việc xe không đủ điều kiện đi vào làn ETC, mức phạt từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng và bồi thường barie hư hỏng.

Ông Hồ Trọng Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) cho biết, đến thời điểm này mỗi ngày vẫn còn khoảng 2% lượng xe qua trạm không đủ điều kiện sử dụng ETC. Con số này tương đương khoảng 700 - 800 xe. Hầu hết, các xe không đủ điều kiện là không đủ tiền trong tài khoản.

Trong khi đó, thiếu tá Hoàng Trung Ân, Đội trưởng đội 6 thuộc phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) cho biết, cùng với việc tuyên truyền, xử lý các xe cố tình vi phạm quy định về ETC, đội cũng đang tập trung xử lý các trường hợp chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc.

Theo thiếu tá Ân, qua hai tháng triển khai xử phạt nghiêm, các trường hợp chạy vào làn khẩn cấp giảm hẳn, chỉ vài ba xe vi phạm mỗi ngày. Hiện cao tốc cũng đã được lắp đặt camera giám sát, hàng ngày có cán bộ túc trực để xử lý dữ liệu, gửi thông báo phạt nguội.

Đỗ Loan