Thứ Hai, 24/02/2020 16:07:56 Hotline: 0901 514 799

Phe đối lập chỉ trích Tổng thống Pháp Macrоn: Chiêu PR của người giàu

24/12/2019 19:13

Ông Macron trở thành tổng thống đầu tiên của Pháp từ chối nhận lương hưu.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Vài ngày sau khi Điện Elysees lên tiếng xác nhận rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã từ chối trợ cấp tổng thống trong tương lai (khoảng 6.220 euro mỗi tháng trước thuế).

Ông Macron trở thành tổng thống đầu tiên của Pháp từ chối nhận lương hưu. Nhà lãnh đạo Pháp cũng quyết định không tham gia vào công việc của Hội đồng Hiến pháp, vì trước đây các cựu tổng thống của Cộng hòa Pháp đều trở thành thành viên của tổ chức này suốt đời và nhận khoản tiền là 13.500 euro.

Tại thởi điểm cuộc đình công chống cải cách lương hưu đang ở giai đoạn căng thẳng nhất, việc ông Macron từ chối nhận khoản trợ cấp tổng thống và bãi bỏ lương hưu tổng thống cho những người kế nhiệm đã tạo ra một làn sóng dư luận trái chiều

Ông Jean-Luc Melanshon, lãnh đạo “Nước Pháp bất khuất”, một đảng đối lập ở pháp nói rằng ông không hề vui vẻ gì trước quyết định của Tổng thống Macron bởi theo ông, “chỉ những người rất quan trọng, rất giàu, rất quyền lực mới có được sự hào phóng này”.

Melanshon cho rằng Tổng thống Macron có tiền để không nhận khoản lương hưu trên 6000 euro, nhưng hầu hết mọi người không có số tiền như vậy.

Nicolas Dupont-Aignan, lãnh đạo đảng cánh hữu “Hãy đứng dậy, hỡi nước Pháp”, cho biết đó chẳng qua là một cách PR mới của ông Macron.

Hòa Bình