Thứ Bảy, 25/01/2020 21:48:55 Hotline: 0901 514 799

Phi hành gia vũ trụ Mỹ bị cáo buộc phạm tội từ trạm ISS

25/08/2019 18:38

Phi hành gia Anne McClain bị nghi ngờ ngầm theo dõi phi pháp bạn đời cũ từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Keyword đầu tiên có dấu
Phi hành gia Anne McClain.

Theo FoxNews, phi hành gia Anne McClain bị nghi ngờ ngầm theo dõi phi pháp bạn đời cũ từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Theo NYT, đây là vụ phạm tội đầu tiên được thực hiện trong không gian.

Cựu nữ quân nhân từng phục vụ trong Không quân Mỹ - cô Summer Worden đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng Thanh tra NASA, cáo buộc "vợ" cũ của mình là nữ phi hành gia Anne McClain về hành vi trộm cắp danh tính và truy cập bất hợp pháp vào tài khoản ngân hàng của cô.

Theo FoxNews, phi hành gia McClain đã ngầm theo dõi vợ cũ từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Cần phải lưu ý rằng, Anne McClain và Summer Worden trước đây là một cặp vợ chồng đồng giới.

Cô Worden đã tiến hành liên hệ với ngân hàng để tìm ra máy chủ nào đã cố truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình. Phía ngân hàng sau đó phát hiện ra rằng một trong những máy tính này được đăng ký ở NASA.

Phi hành gia Anne McClain thừa nhận rằng cô có quyền quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của Worden từ trên vũ trụ. Đồng thời nhấn mạnh rằng, đơn thuần, cô chỉ đang dõi theo các biến động tài chính, mà theo McClain, thuộc về khoản chi tiêu chung, tờ báo viết có tham chiếu đến luật sư của nữ phi hành gia.

“Cô ấy cương quyết rằng mình không làm gì sai trái cả”, luật sư của Anne McClain, ông Rusty Hardin khẳng định. Ông cho biết thêm rằng thân chủ của mình hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện tại, Văn phòng Tổng thanh tra NASA đang điều tra vụ việc. Tuần trước, Anne McClain, phi hành gia vừa trở về Trái đất hồi tháng 1 từ trạm vũ trụ quốc tế (ISSS), đã làm đơn kháng cáo lên Tổng thanh tra của NASA.

Anne McClain tuyên bố rằng mình chỉ đơn thuần làm những gì đã từng làm với sự cho phép của Worden để đảm bảo tài chính gia đình ổn định và an toàn.

Theo báo chí Mỹ, sự việc này có thể dẫn đến những cáo buộc đầu tiên về tội phạm trong không gian.

Hòa Bình