Phi Thanh Vân bàn về phụ nữ: Im lặng để giữ gia đình là hy sinh ngốc nghếch

09/07/2020 10:47

Trong khi Quyền Linh cho rằng nhiều phụ nữ chọn cách im lặng để gia đình yên ấm thì Phi Thanh Vân khẳng định, cách im lặng này là ngốc nghếch.

Với Phi Thanh Vân, phụ nữ sinh ra đã nói và bộc lộ cảm xúc, không nên giữ im lặng

Phi Thanh Vân tham gia tập 6 của chương trình "Đối mặt cảm xúc" đã có những tranh luận gay gắt với MV Quyền Linh trong vấn đề "Im lặng là vàng". MC Quyền Linh cho rằng trong cuộc sống, có rất nhiều người phụ nữ bất chấp, im lặng để giữ hạnh phúc cho những đứa con mặc dù họ rất bức xúc.

Không đồng tình với ý kiến này, Phi Thanh Vân khẳng định sự im lặng đó là hy sinh cố chấp và ngốc nghếch. Với những kinh nghiệm trong cuộc sống tình cảm và gia đình của mình, nữ diễn viên quan điểm: "Một người đàn ông không cần người phụ nữ hy sinh một cách cố chấp và ngốc nghếch như vậy. Những người phụ nữ cần phải nói lên quan điểm của mình và cần phải dung hòa để đàn ông biết rằng em đang muốn gì, em đang cần gì và chúng ta cần dung hòa tất cả mâu thuẫn trong gia đình như thế nào".

Cũng theo lời Phi Thanh Vân, bản năng của phụ nữ sinh ra là đã nói và sống bằng cảm xúc, nhưng khi họ không nói mà chọn cách kìm nén, chịu đựng thì một lúc nào đó sẽ vỡ òa. Lúc đó, khủng hoảng xảy ra vô cùng lớn. Ngoài ra, phụ nữ khi stress thường sẽ làm lớn chuyện, làm phiền liên lục, nhắn tin liên tục và làm đủ trò để người ta quan tâm đến mình, trong khi đàn ông khi stress sẽ im lặng bỏ đi.

Đối với Quyền Linh, nhiều phụ nữ nghĩ im lặng là một sự thông minh và đem đến giá trị hạnh phúc

Tuy nhiên, MC Quyền Linh đã phản bác lại. Theo anh, những người phụ nữ im lặng để gia đình hạnh phúc không hề ngốc nghếch mà chỉ đang nghĩ rằng, im lặng cũng là một sự thông minh và đem đến giá trị hạnh phúc. Có thể nói sự im lặng đó là họ đang giấu cảm xúc vào trong và không dám đối mặt với cảm xúc của mình.

"Một khi những cảm xúc đó vỡ òa sẽ mang đến rất nhiều đau khổ cho người phụ nữ", anh nhấn mạnh. Đồng thời, nam MC cho biết có những người phụ nữ rất ghét sự ồn ào nên thực ra, khó có thể nói rằng im lặng là tốt hay xấu vì tùy theo thời gian, không gian, con người và tùy theo câu chuyện.

Hiểu Đồng