Phía Nam và Tây nội thành Hà Nội chuẩn bị mưa rào, phòng gió giật mạnh

22/08/2019 10:09

Mây đối lưu sẽ gây mưa rào và dông ở khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân và có thể mở rộng ra các quận khác thuộc nội thành Hà Nội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mây đối lưu sẽ gây mưa rào và dông ở khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân và có thể mở rộng ra các quận khác thuộc nội thành Hà Nội (Ảnh minh hoạ).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, trên những số liệu quan trắc cho thấy mây đối lưu đang hình thành và phát triển trên khu vực phía nam và phía tây nội thành Hà Nội.

Trong ít phút tới, mây đối lưu sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân và sau đó có thể tiếp tục mở rộng ra các quận khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Cũng theo cơ quan dự báo, hiện nay (22/8), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 21/8 đến 7h ngày 22/8): Lạc Sơn (Hòa Bình) 50mm, Yên Bái 52mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) và Nho Quan (Ninh Bình) 58mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên ngày và đêm nay (22/8), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Biển Ngọc