Phiến quân chiếm Marawi, thành phố Davao cảnh giác cao độ

24/05/2017 08:17

Thành phố Davao - thủ phủ đảo Mindanao đã được lệnh cảnh giác cao độ sau vụ phiến quân chiếm Marawi.

Phiến quân chiếm Marawi, thành phố Davao cảnh giác cao độ 1

Lực lượng cảnh sát vũ trang ở thành phố Davao, Philippines

Thành phố Davao - thủ phủ của đảo Mindanao đã ở tình trạng cảnh giác cao độ sau vụ phiến quân chiếm Marawi, một thành phố khác cùng hòn đảo - ABS-CBN News ngày 24/5 đưa tin cho biết.

Theo ABS-CBN News, lực lượng quân đội và cảnh sát ở thành phố Davao đang được lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu khẩn cấp sau khi thành phố Marawi bị phiến quân Maute chiếm quyền kiểm soát từ chiều 23/5.

Thành phố Davao là một trong những thành phố quan trọng nhất của Philippines và về thực tế là thủ phủ của đảo Mindanao.

Phiến quân chiếm Marawi, thành phố Davao cảnh giác cao độ 2

Tư lệnh vũ trang thành phố Davao - Đại tá Erwin Bernard Neri 

Davao cũng là một trong những thành phố lớn nhất của Philippines về diện tích. Lực lượng an ninh Davao đã được lệnh phải lục soát bất cứ phương tiện, người dân tình nghi nào ra - vào thành phố để đề phòng mọi diễn biến khó lường có thể xảy ra.

Tư lệnh vũ trang thành phố Davao - Đại tá Erwin Bernard Neri cho hay, ngay trước khi thành Marawi bị tấn công, ở Davao cũng đã tăng cường cảnh giác vì họ dự đoán nơi này có thể trở thành mục tiêu của các nhóm phiến quân khủng bố khi Tổng thống Duterte cùng các thành viên nội các đang đi công cán nước ngoài.

Nhiều chốt kiểm tra - kiểm soát ở Davao đã được thiết lập để đảm bảo công tác an ninh từ sáng ngày 23/5/2017.

Chính quyền thành phố Davao cũng đã đề nghị người dân báo cáo ngay cho lực lượng cảnh sát bất cứ đối tượng khả nghi nào xuất hiện ở thành phố.

Lê Cường