Phim “Cha cõng con” được phát hành tại Ả-rập Xê-út

04/02/2020 01:08

“Cha cõng con” chiếu tại một trong top 100 công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đạo diễn Mike Newell (đạo diễn phim Harry Potter và chiếc cốc lửa, Hoàng Tử Ba Tư, Bốn đám cưới một đám ma…” nói Lương Đình Dũng người luôn tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt.

Cha cõng con” (Father and Son) là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim là câu chuyện đẹp về hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng.

Từ khi ra rạp, bộ phim đã được khán giả không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế quan tâm chú ý. Có thể nói, phim “Cha cõng con” là một bộ phim đặc biệt bởi dù đã phát hành từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn liên tiếp được khán giả trong nước yêu cầu chiếu, nhiều tổ chức đề nghị mua bản quyền chiếu phim và được nhiều liên hoan phim mời tham dự.

Mới đây trong cuộc gặp gỡ, đạo diễn Mike Newell (đạo diễn phim Harry Potter và chiếc cốc lửa, Hoàng Tử Ba Tư, Bốn đám cưới một đám ma…” chia sẻ: Lương Đình Dũng người luôn tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt.

Theo thông tin từ Nhà sản xuất, phim “Cha cõng con” sẽ chính thức được phát hành tới khán giả Ả- rập Xê-út từ tháng 02/2020. Bộ phim sẽ được chiếu đầu tiên tại The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra) – nơi được tạp chí hàng đầu Time Magazine vinh danh trong top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

Gần đây nhất, cuối năm 2019, bộ phim đã đoạt giải “Phim xuất sắc nhất” hạng mục NETPAC của LHP châu Á Barcelona.

Hành trình đưa điện ảnh Việt đến với thế giới được đạo diễn Lương Đình Dũng nỗ lực, đến nay, “Cha cõng con” đã được công chiếu ở hơn 10 quốc gia như Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh... và đạt nhiều giải thưởng danh giá: “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại LHP Quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36; “Kịch bản xuất sắc nhất” của LHP Quốc gia Việt Nam lần thứ 20; “Phim nước ngoài hay nhất” tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26; đặc biệt, bộ phim được chọn làm đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscars lần thứ 90.

Mai Sen