Phim Gái già lắm chiêu được Đại sứ Mỹ khen ngợi

12/06/2016 09:09

Đại sứ Mỹ Ambasaador Ted Osius đã không ngần ngại khen "Gái già lắm chiêu" là phim bom tấn của Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Ambasaador Ted Osius đã không ngần ngại khen Gái già lắm chiêu là phim bom tấn của Việt Nam.

Từ ngày 10/6, bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu của hai đạo diễn tay ngang Bảo Nhân và NamCito có tour trình chiếu vòng quanh các bang trên toàn nước Mỹ, bắt đầu tại bang Dallas.

Mới đây, trên fanpage chính thức của Ngài đại sứ Mỹ Ambasaador Ted Osius đã chia sẻ đường link bài báo về sự kiện trình chiếu Gái già lắm chiêu tại Mỹ. Ông đã ưu ái dành lời khen ngợi cho bộ phim này là “phim bom tấn” của Việt Nam.

 

Điều này đã khiến rất nhiều người thích thú, bởi sự kiện đã phần nào cho thấy nền điện ảnh Việt Nam đang ngày một khởi sắc và bắt đầu gây được sự chú ý với bạn bè Quốc tế. Đây cũng có thể coi là một động lực giúp các đạo diễn trẻ thêm tự tin cho ra những sản phẩm chất lượng.

Gái già lắm chiêu là bộ phim theo thể loại Chick-flick (thể loại phim nhắm tới đối tượng là phụ nữ), được giới truyền thông và chuyên môn đánh giá là bộ phim xông đất thành công cho mùa phim đầu năm 2016. Đạo diễn Bảo Nhân tiết lộ, anh và đạo diễn NSX Nam Cito đều lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh nên trong kế hoạch sản xuất phim Gái già lắm chiêu, NSX này không có ý định chiếu phim ở nước ngoài.

Bảo Nhân cho hay: “Sau khi phim chiếu xong và được nhiều lời khen từ báo giới và khán giả, nhà phát hành phim tại Mỹ đã liên hệ với chúng tôi để hợp tác phát hành phim Gái già lắm chiêu tại thị trường Mỹ. Chúng tôi chuẩn bị cho dự án này từ tháng 4, ngay sau khi phim hoàn tất các tour chiếu phục vụ khán giả trong nước”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng thành công của bộ phim tại thị trường Mỹ, đạo diễn Bảo Nhân thú nhận, đoàn làm phim xác định ngay từ đầu rằng việc phát hành phim Gái già lắm chiêu ra thị trường nước ngoài, chỉ như một cách giao lưu và giới thiệu với khán giả Quốc tế về một thị trường phim Việt đang ngày phát triển. “Chúng tôi không dám trông chờ vào doanh thu. Chỉ cần đủ chi phí phát hành là mừng lắm rồi”, anh chia sẻ.

H.A