Phim Thần tượng tranh giải tại LHP Kim Kê – Bách Hoa

03/09/2014 18:31

Sau Liên hoan phim Quốc tế Gwangju (GIFF) lần thứ 14 tại Hàn Quốc phim Thần tượng tiếp tục tham gia tranh giải Phim Nước ngoài xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê – Bách Hoa lần thứ 23.

Sau Liên hoan phim quốc tế Gwangju (GIFF) lần thứ 14 tại Hàn Quốc, phim Thần tượng tiếp tục tham gia tranh giải Phim Nước ngoài xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê – Bách Hoa lần thứ 23.

Phim Thần tượng tranh giải tại LHP Kim Kê – Bách Hoa 1
Ekip phim Thần tượng tại thảm đỏ

Nhận lời mời từ Liên hoan phim Quốc Tế Gwangju (GIFF), đoàn phim Thần Tượng của đạo diễn Quang Huy đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia liên hoan phim lần thứ 14 này, tổ chức tại Gwangju, Hàn Quốc từ ngày 28/8 - 2/9/2014.

Hai nữ diễn viên khả ái Phạm Quỳnh Anh - Hoàng Thùy Linh đã tinh tế lựa chọn 2 tà áo dài trắng làm trang phục thảm đỏ dự lễ khai mạc LHP, và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình lẫn giới làm phim nước chủ nhà. Rất nhiều khán giả tỏ ra thích thú và chủ động xin giao lưu, chụp ảnh cùng 2 nữ diễn viên.

Đạo diễn Quang Huy chia sẻ: "Chúng tôi không kì vọng sẽ có đông khán giả và đồng nghiệp tại LHP quan tâm đến Thần Tượng vì có quá nhiều phim tốt của các nước khác, cũng như có hàng chục phim đang chờ khán giả Hàn Quốc ra rạp lựa chọn. Nhưng chúng tôi rất mừng vì chúng tôi đã sai khi có rất nhiều phóng viên, khán giả Hàn Quốc, khán giả Việt Nam vượt 2 tiếng đồng hồ từ thành phố khác đến Gwangju ủng hộ bộ phim".

Hoàng Thùy Linh: "Tôi cảm thấy tim đập mạnh khi nhìn thấy từng lời thoại được phụ đề bằng tiếng Hàn và tất cả những đoạn hài hước đều nghe được tiếng cười lớn từ các hàng ghế phía sau. Tuy chưa có gì lớn lao cả nhưng tôi nghĩ chúng tôi có quyền tự hào và tận hưởng một suất chiếu đầy cảm xúc như thế".

Sau LHP Quốc Tế Gwangju, từ ngày 23/9 – 27/9 tới đây, Thần tượng sẽ lên đường sang thành phố Lan Châu, theo lời mời của Hội điện ảnh Trung Quốc, để tham gia tranh giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê – Bách Hoa lần thứ 23.

Giải Kim Kê ra đời từ năm 1981. Đến năm 1992, Kim Kê sát nhập với giải Bách Hoa và trở thành LHP Kim Kê – Bách Hoa. LHP được tổ chức hàng năm và có qui mô tổ chức lớn nhất Trung Quốc.

Phim Thần tượng tranh giải tại LHP Kim Kê – Bách Hoa 2

PL