Phim "Tình+Tình" ngập ngụa cảnh “nóng” đã được kiểm duyệt?

28/03/2015 06:08

Bộ phim “Tình+Tình” tràn ngập những cảnh "nóng" trần trụi đang gây bão dư luận những ngày qua, nhà phát hành nói gì?

 

phim "tình+tình" ngập ngụa cảnh “nóng” đã được kiểm duyệt?
Một cảnh nóng xuất hiện trong trailer phim Tình + Tình.

 Về vấn việc duyệt của bộ phim mang mác 16+ này, đại diện đơn vị sản xuất và nhà phát hành đã xác nhận với phóng viên, bộ phim hoàn toàn đã được kiểm duyệt và sẽ công chiếu rộng rãi vào ngày 10/4.

Trước đó, đoạn trailer dài 1 phút 16 giây của bộ phim này đã được chia sẻ trên mạng và gây xôn xao trong dư luận. Đáng chú ý, nhiều cảnh nóng được ghép nối dày đặc trong đoạn trailer này đã trở thành đề tài gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Song song đó, bộ phim còn vướng phải nghi vấn chưa được kiểm duyệt trước ngày công chiếu. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát- thành viên Hội đồng duyệt phim Quốc gia trả lời báo chí rằng, bà chưa hề nghe tên phim này, và bà đặt nghi hoặc, bộ phim này chưa hề được kiểm duyệt.

Liên hệ với phía chịu trách nhiệm phát hành bộ phim “Tình + Tình”, đại diện của đơn vị này khẳng định: “Hiện tại, chúng tôi đã có trong tay giấy phép để phát hành bộ phim này. Vì vậy, rất mong khán giả cứ yên tâm và đợi đến ngày công chiếu. Chúng tôi xin xác nhận là bộ phim đã được kiểm duyệt và sẽ công chiếu rộng rãi như kế hoạch đã thông báo”.

Nói thêm về các cảnh nóng trong đoạn trailer quảng bá cho phim, đại diện đơn vị phát hành cho biết: “Vì đoạn trailer chỉ có thời gian khoảng hơn 1 phút nên không thể đủ để chuyển tải hết được thông điệp và tính nghệ thuật của chúng. Hơn nữa, các cảnh nóng này được ghép nhiều vào nhau trong cùng đoạn trailer nên có thể khán giả thấy nhiều, nhưng khi công chiếu, các phân cảnh này sẽ xuất hiện dàn trải trong toàn bộ phim”.

Ngoài ra, khi được hỏi các cảnh nóng trong đoạn trailer là bản đã được duyệt hay chưa, phía phát hành phim cũng khẳng định: “Các cảnh này đã được kiểm duyệt và hoàn toàn giống với bản phim công chiếu chính thức trong vài ngày tới. Và chúng tôi cũng muốn lưu ý với các bậc phụ huynh thêm lần nữa, đây là bộ phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi”.

Trong khi đó, phía sản xuất phim, đại diện của đơn vị này cũng đã lên tiếng về các cảnh ‘giường chiếu’ đang gây tranh cãi trong đoạn trailer: “Những cảnh nóng trong phim của chúng tôi được quay theo lối nghệ thuật, khung ảnh không dừng lại quá 3 giây mà thay đổi liên tục khiến khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về những cảnh nóng, vừa không quá thô thiển. Vì vậy, sẽ có khá nhiều cảnh nóng được cho phép trình chiếu trên màn ảnh rộng chứ không bị cắt bỏ do kiểm duyệt”.

Cũng liên quan đến “Tình+Tình”, nữ diễn viên Lê Kiều Như - người thủ vai chính trong bộ phim này đã chia sẻ quan điểm của mình trước nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Không ít khán giả cho rằng, “Tình + Tình” đã được đạo diễn Nguyễn Duy Linh lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “Sợi xích” từng được Lê Kiều Như sáng tác cách đây vài năm, đặc biệt là các cảnh nóng trong phim.

phim "tình+tình" ngập ngụa cảnh “nóng” đã được kiểm duyệt?
Lê Kiều Như trong một cảnh nóng trên phim.

 Trước tin đồn này, Lê Kiều Như đã thẳng thắn: “Thực sự tôi rất vui khi nghe thấy tin đồn ấy, vì chứng tỏ tác phẩm của tôi, dù bị đánh giá khắt khe nhưng vẫn được nhiều người biết đến. Nhưng “Sợi xích” và “Tình + Tình” là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Sự giống nhau có chăng cũng là ở chỗ bộc lộ rõ nội tâm của người phụ nữ. Chúng ta quá quen với hình ảnh thân phận người phụ nữ hiền lành, cam chịu…

Nhưng thực tế hiện nay, người phụ nữ đã bước ra ngoài xã hội, chủ động trong nhiều công việc lẫn chuyện tình cảm của mình. Chính vì vậy, “Tình + Tình” sẽ giúp khán giả hiểu thêm về nội tâm của những người phụ nữ hiện đại. Họ dám yêu, dám hận và dám hy sinh bản thân cho người đàn ông mà họ thương”, Lê Kiều Như nói.

Được biết, “Tình+Tình” là một tác phẩm được cộng tác sản xuất bởi nghệ sĩ Phước Sang và Huỳnh Minh Phi. Bộ phim xoay quanh đề tài ngoại tình cũng như những mâu thuẫn trong hôn nhân gia đình của xã hội đương đại ngày nay. Tuy không được quảng bá rầm rộ như các bộ phim khác trong nước nhưng ngay sau khi đoạn trailer quảng cáo cho phim xuất hiện trên mạng, “Tình + Tình” đã lập thu hút sự chú ý của công chúng bằng nhiều cảnh nóng được ghép nối liên tiếp nhau!?

Theo T.Hòa- Dân Trí