Phim Việt 21 tỷ đồng chiếu miễn phí dịp 10/10

07/10/2014 17:13

Bộ phim "Sống cùng lịch sử" sẽ được chiếu miễn phí tại Hà Nội từ 8/10 đến 12/10 vào 17h30 hàng ngày để hưởng ứng tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.  

phim việt 21 tỷ đồng chiếu miễn phí dịp 10/10
"Sống cùng lịch sử" được đầu tư 21 tỷ đồng

Sau khi gây xôn xao dư luận vì ra rạp dịp 2/9 nhưng không bán nổi vé, Sống cùng lịch sử của đạo diễn Thanh Vân sẽ trở lại hai hệ thống rạp chiếu tại Hà Nội là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và CGV Vincom trong chương trình chiếu phim miễn phí nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).

Phim được chiếu trong khung giờ 17h30 đến 19h16 hàng ngày từ 8/10 đến 12/10 và vé được phát miễn phí tại quầy. Đây là một trong ba bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, do Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Hãng phim truyện Việt Nam, Công ty cổ phần phim truyện I và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Sống cùng lịch sử là bộ phim do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phim do đạo diễn - NSND Thanh Vân - Phó giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam, thực hiện dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn.

Phim là câu chuyện của nhóm bạn trẻ Lâm, Nga, Tùng, trong một chuyến du lịch về Điện Biên đã tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Sau những giờ phút chứng kiến và hòa mình vào thế hệ đi trước - những tấm gương sẵn sàng hy sinh thân mình vì lý tưởng của đất nước - ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học cho riêng mình.

phim việt 21 tỷ đồng chiếu miễn phí dịp 10/10
Tạo hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ trong phim "Sống cùng lịch sử"

Được đầu tư với kinh phí lên đến 21 tỷ đồng, Sống cùng lịch sử đã thất bại cả về doanh thu lẫn hiệu ứng xã hội khi ra rạp dịp 2/9. Khi chiếu ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và rạp Kim Đồng tại Hà Nội, các nhà quản lý hai hệ thống rạp này đã liên tục phải hủy các buổi chiếu vì lượng khán giả tới xem chỉ từ hai đến ba người.

Khâu quảng bá phim kém, thiếu chiến lược PR được cho là lý do chính dẫn đến thất bại về doanh thu cũng như hiệu ứng của Sống cùng lịch sử. Việc bộ phim trở lại rạp chiếu trong dịp 10/10 này trong một chương trình chiếu phim miễn phí tạo cơ hội để khán giả có thể thẩm định chất lượng của bộ phim lịch sử được nhà nước đầu tư lớn.

Theo Nguyên Minh/VnExpress