Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã trở lại làm việc

21/03/2019 11:56

Sau nhiều tháng đi Mỹ, ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị đã trở về làm việc.

Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã trở lại làm việc 1
Ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

Sáng 21/3, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đỗ Hoài Thư, Chánh văn phòng Ban quản lý đường sắt đô thị xác nhận việc ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) đã về Việt Nam và trở lại nơi làm việc sau nhiều tháng đi nước ngoài.

Theo ông Thư, hiện tại lãnh đạo Ban chưa có ý kiến gì và chỉ xác nhận ông Cương đã tới làm việc trong ngày hôm nay để xử lý công việc cơ quan và công việc cá nhân, công việc tiếp theo như thế nào sẽ phải theo trình tự...

Được biết, ông Cương trước đó là Bí thư đảng ủy và là Phó ban quản lý. Ông Cương được xác định đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP.HCM cho phép.

Trước khi đi, ông Cương đã có đơn xin nghỉ việc đột xuất không ăn lương từ 10/12 - 31/12/2018 nộp cho lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM. Ông Cương cũng nêu lý do vì việc gia đình khẩn cấp nên phải đi lập tức. Ông cũng đề nghị Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị có văn bản báo cáo UBND. TP về việc ông xin nghỉ phép đi nước ngoài đột xuất mà không kịp chờ quyết định quyết định của UBND Thành phố.

Trước đó, ông Cương cũng đã làm đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài từ 16/1-9/2/2019 để qua Mỹ giải quyết chuyện gia đình. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra quá nhanh nên ông làm đơn xin nghỉ phép khẩn cấp và đi khi chưa được cấp các thẩm quyền TP.HCM cho phép.

Nguyên Hằng