Phó bí thư xã dựng khu sinh thái trái phép: Sai phạm ra sao?

10/05/2018 15:16

Tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm tại khu du lịch sinh thái trái phép của Phó Bí thư xã xây dựng....

Phó bí thư xã dựng khu sinh thái trái phép: Sai phạm ra sao? 1

Cổng chào khu du lịch "chui" của Phó bí thư đảng uỷ xã 

Ngày 10/5, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai cho biết đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tại khu du lịch sinh thái do ông Nguyễn Đình Thuận, Phó bí thư đảng uỷ xã Ia Rsai (huyện Krông Pa) xây dựng cạnh suối Ia Rsai sau khi báo chí phản ánh. Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, quần thể khu du lịch trái phép được xây dựng tại mảnh đất có diện tích trên 1,8ha. Gia đình ông Thuận đã xây dựng 1 nhà ở gia đình (55,1m2, kết cấu nhà sàn bằng gỗ), 1 nhà ở công nhân 28,5m2, kết cấu dạng nhà xây; 3 chòi gỗ dạng nhà sàn…  Các sai phạm của ông Thuận gồm: Tự ý treo biển “Khu du lịch sinh thái thác Ia Rsai” và xây dựng nhà ở để phục vụ kinh doanh ăn uống là sai mục đích sử dụng đất; Các công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất, một phần công trình nằm ngoài giấy chứng nhận sử dụng; chiếm dụng hành lang bảo vệ suối Ia Rsai (khoảng 37m2) để phục vụ mục đích cá nhân.

Về quan điểm xử lý sau vụ việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Gia Lai cho biết đang tổng hợp ý kiến để báo cáo UBND tỉnh Gia Lai và có hướng xử lý. "Ông Thuận mặc dù giữ cương vị Phó Bí thư đảng uỷ xã, là lãnh đạo tại địa phương nhưng đã vi phạm trong xây dựng và kinh doanh bất hợp pháp. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến chúng tôi sẽ có hướng xử lý. Còn việc có yêu cầu tháo dỡ công trình này hay không, chúng tôi sẽ họp bàn và thông báo sau", cán bộ này nói. 

Như Báo Giao thông đưa tin, ông Nguyễn Đình Thuận, Phó bí thư đảng uỷ xã Ia Rsai (huyện Krông Pa) đã tự ý xây dựng công trình nhà cửa phục vụ kinh doanh tại khu vực cảnh quan thác nước của suối Ia Rsai. Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng ông Thuận đã đưa vào kinh doanh với biển hiệu: "Khu du lịch sinh thái thác Ia Rsai".

Nguyễn Thị Hồng Nhung