Phó Chủ tịch Sóc Trăng nhận khuyết điểm vụ phát ngôn "lãnh đạo đi Nhật"

12/06/2019 19:26

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã nhìn nhận khuyết điểm vì phát ngôn chưa chính xác liên quan đến một Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phó Chủ tịch Sóc Trăng nhận khuyết điểm vụ phát ngôn
Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp báo vào chiều 11/6. Ảnh: Gia Minh

Liên quan đến phát ngôn của ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc một Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đoàn đi thăm quan ở Nhật tại buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng, do ông Hiểu chủ trì vào chiều 11/6.

Chiều tối 12/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tôn Quang Hoàng, Phó Chánh Văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, phát ngôn liên quan đến vệc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài của ông Hiểu là chưa chính xác. Tỉnh ủy, UBND tỉnh không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài nào theo lời của các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Hoàng, việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đi nước ngoài từ ngày 29/3-3/4/2019 là có đơn xin phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản, kinh phí do ông Sum tự túc, hồ sơ được thực hiện đúng theo quy định.

“Sau khi xảy ra việc phát ngôn nêu trên, anh Hiểu đã có nhận khuyết điểm với Tỉnh ủy và UBND tỉnh”, ông Hoàng thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tại buổi họp báo chí vào chiều 11/6, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có thông tin, việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật Bản là tỏ ý hỗ trợ các vị hưu trí một chuyến tham quan nước ngoài.

“Doanh nghiệp có ý thì tỉnh tạo điều kiện để cán bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy (ông Huỳnh Văn Sum - PV) làm trưởng đoàn dẫn đoàn đi”, ông Hiểu thông tin. Tuy nhiên, sau đó, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã bác bỏ thông tin trên của ông Hiểu.

Được biết, ngoài việc kinh doanh xăng dầu với quy mô “khủng” tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, ông Trịnh Sướng (chủ Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng) còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, được không ít lãnh đạo cũng như người dân Sóc Trăng biết đến.

Mới đây, ông Sướng đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố và bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án "Sản xuất và buôn bán xăng dầu giả" quy mô lớn trên địa bàn tỉnh này và nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như: TP.HCM, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ,... Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra.

Gia Minh