Phó Chủ tịch Thanh hóa "vắng mặt" trong lịch công tác sau kết luận

19/12/2017 12:45

Theo lịch công tác tuần của tỉnh Thanh Hóa không có lịch công tác của ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch tỉnh.

phó chủ tịch thanh hóa "vắng mặt" trong lịch công tác sau kết luận

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Ngày 19/12, trao đổi với Báo Giao thông, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn báo chí của UBND tỉnh Thanh Hóa  cho biết: “Thông tin đại chúng có nói về kết luận của Ban Bí thư Trung ương nhưng về các chỉ đạo trực tiếp của cấp trên xử lý thế nào thì văn phòng chưa nhận được, đặc biệt là các văn bản chính thức. Hiện nay, UBND tỉnh đang chờ các văn bản chính thức từ Trung ương”.

Một nguồn tin cho biết, sau khi có kết luận của Ban bí thư về những sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn, trong lịch công tác tuần thứ 51 từ ngày 18-24/12 của UBND tỉnh Thanh Hóa không nhắc tới tên ông Ngô Văn Tuấn mà chỉ nhắc tới Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng và các phó chủ tịch khác. Ngoài ra, trong 1 số lịch làm việc chỉ nói chung chung về người chủ trì hoặc tham dự là Chủ tịch, các phó chủ tịch (không nói rõ tên ai). Nguồn tin cho rằng hiện nay ông Ngô Văn Tuấn tạm thời không được phân công công tác là để chờ xử lý theo kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Liên quan đến thông tin này, ông Ngô Hoàng Kỳ cho hay: “Văn bản chính thức từ Trung ương chưa về nên thông tin này tôi xin trao đổi sau”.

Trước đó, ngày 17/12/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét tờ trình số 87-TTr/UBKTTW ngày 16/12 về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Ban Bí thư xác định, ông Tuấn có nhiều vi phạm.

Cụ thể, từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.

Ông Tuấn cũng ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh; Quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, đồng chí chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn