Phố đi bộ gần 100 tỷ ở TP Huế sẵn sàng đưa vào hoạt động

22/03/2023 15:28

Phố đi bộ Hai Bà Trưng khai trương, đưa vào hoạt động góp phần đáp ứng nhu cầu hoạt động thương mại và dịch vụ phục vụ khách du lịch đến Huế...

Ngày 22/3, UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ chính thức được đưa vào hoạt động từ 18h ngày 24/3, tổ chức lễ khai trương vào 19h ngày 26/3.

“Việc khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu hoạt động thương mại và dịch vụ, phục vụ khách du lịch còn là sự mong mỏi của người dân thành phố trong việc xây dựng các tuyến phố sang trọng, sầm uất, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố gắn với lợi ích của người dân trên địa bàn”, UBND TP Huế cho hay.

Phố đi bộ gần 100 tỷ ở TP Huế sẵn sàng đưa vào hoạt động 1

Dự án chỉnh trang hạ tầng đường Hai Bà Trưng thi công để hình thành phố đi bộ thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo UBND TP Huế, thời gian hoạt động của phố đi bộ Hai Bà Trưng từ 18h - 24h các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Phố đi bộ này còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, dự án chỉnh trang hạ tầng đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) được đầu tư xây dựng với mục tiêu hình thành phố đi bộ kết hợp với các khu vực thương mại sẵn có và việc khai thác dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất về đêm, bổ sung thiết chế dịch vụ vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách.

Dự án có tổng mức đầu tư 97 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và TP Huế, do Ban QLDA Khu vực TP Huế làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng với chiều dài toàn tuyến khoảng 850m, bao gồm 3 khu vực.

Phố đi bộ gần 100 tỷ ở TP Huế sẵn sàng đưa vào hoạt động 2

Dự án chỉnh trang hạ tầng đường Hai Bà Trưng đang thi công để hình thành phố đi bộ thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhìn từ trên cao

Trong đó, khu A (từ đường Phan Đình Phùng đến đường Nguyễn Huệ) bao gồm các hạng mục như: vỉa hè lát đá tự nhiên, mặt đường thảm bê tông nhựa dày đến cốt thiết kế, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ ngầm hệ thống điện hạ thế, bổ sung ống chờ và hố thăm viễn thông, làm mới hệ thống điện chiếu sáng đường và vỉa hè bằng đèn led, bố trí đèn chiếu sáng và quấn cây khi có lễ hội; đầu tư hệ thống camera quan sát; bố trí ô cây, bãi đỗ xe theo thiết kế...

Khu B (từ đường Nguyễn Huệ đến đường Ngô Quyền) chỉnh trang lát đá toàn bộ vỉa hè và mặt đường, bổ sung ống chờ và hố thăm viễn thông, làm mới hệ thống điện chiếu sáng đường và vỉa hè bằng đèn led, bố trí đèn chiếu sáng và quấn cây khi có lễ hội, đầu tư hệ thống camera quan sát, bố trí ô cây - dải cây;

Bố trí các điểm tiện ích công cộng như bảng thông tin ở 2 đầu tuyến đường, quầy thông tin dịch vụ kết hợp WC di động, xe dịch vụ di động, modul ghế ngồi có mái che, chòi nghỉ kết hợp điểm nhấn ánh sáng.

Đồng thời, chỉnh trang công viên đối diện khách sạn ParkView, bao gồm lát đá toàn bộ công viên, bố trí hệ thống phun nước âm, điện chiếu sáng, trang trí theo thiết kế.

Khu C (từ đường Ngô Quyền đến đường Hà Nội), sẽ chỉnh trang vỉa hè, mặt đường và hạ tầng kỹ thuật trên tuyến, đầu tư hệ thống camera quan sát, hệ thống biển báo, sơn kẻ đường giao thông trên tuyến để đảm bảo đồng bộ với 2 khu A và B sau khi hoàn thành.

Duy Lợi