Phố đi bộ Hồ Gươm không còn mở vào các ngày cuối tuần?

21/07/2017 08:44

Quận Hoàn Kiếm đề xuất vào mùa hè, chỉ mở phố đi bộ Hồ Gươm vào tối thứ sáu, bảy và CN hàng tuần.

Phố đi bộ Hồ Gươm không còn mở vào các ngày cuối tuần? 1

UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất vào mùa hè, chỉ mở phố đi bộ Hồ Gươm vào tối cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo sau 10 tháng thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Trong đó, quận đề nghị chính thức triển khai không gian đi bộ Hồ Gươm, đồng thời, rút ngắn thời gian tổ chức phố đi bộ vào mùa hè.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, vào các mùa xuân, thu và đông (từ ngày 1/9 - 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h thứ sáu - 24h chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp. Tuy nhiên, vào mùa hè (từ ngày 30/4 - 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ. Do vậy, quận đề xuất vào mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ sáu, bảy và chủ nhật hàng tuần (từ 18h - 2h sáng hôm sau).

Quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị thành phố nên cho phép mở rộng không gian đi bộ tại phố Đinh Liệt, một đoạn phố Cầu Gỗ (từ phố Hàng Đào đến phố Đinh Liệt) và một số tuyến phố phía Nam khu phố cổ Hà Nội gồm phố: Cầu Gỗ, Gia Ngư, Hàng Bạc - đoạn từ phố Hàng Đào đến phố Hàng Bè và ngõ Cầu Gỗ… vào các tối cuối tuần.

Theo thống kê của quận Hoàn Kiếm, lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ Hồ Gươm rất đông. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 - 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 - 20.000 người.

L.V