Thứ Bảy, 14/12/2019 12:46:04 Hotline: 0901 514 799

Phó giám đốc Ban GPMB và TĐC thành phố Thanh Hóa bị bắt giữ

17/07/2019 14:37

Cơ quan Công an đã tiến hành bắt giam đối với một phó giám đốc của Ban GPMB và TĐC Tp. Thanh Hóa để điều tra.

Keyword đầu tiên có dấu
Ban GPMB và TĐC thành phố Thanh Hóa, nơi ông Thái công tác

Chiều ngày 17/7, Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đỗ Huy Tiếp - Giám đốc Ban Giải phòng mặt bằng và tái định cư (GPMB và TĐC) Tp.Thanh Hóa (thuộc UBND Tp.Thanh Hóa) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tới trụ sở cơ quan tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam một phó giám đốc ban.

Theo ông Tiếp, vào sáng nay (17/7), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tới trụ sở Ban GPMB-TĐC Tp.Thanh Hóa ở số 23, đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biện, đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái - Phó giám đốc để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Keyword đầu tiên có dấu
Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam một phó giám đốc ban.

Thông tin ban đầu được biết, ông Tống Quang Thái là người liên quan tới vụ án mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức (SN 1987, ngụ số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, Tp.Thanh Hóa); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương), là cán bộ Ban GPMB-TĐC Tp. Thanh Hóa hôm 14/3.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,Tp. Thanh Hóa) Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa “hô biến” thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1,6 tỉ đồng.

Riêng Tống Quang Thái với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước. Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Tống Quang Thái và các đối tượng có liên quan, có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Tống Quang Thái về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phúc Tuấn