Thứ Năm, 14/11/2019 01:05:07 Hotline: 0901 514 799

Phó giám đốc quốc gia ADB Việt Nam nhận Kỷ niệm chương GTVT

14/06/2019 17:00

Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT cho Phó giám đốc quốc gia cơ quan thường trú ADB tại Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho ông Norio Saito, Phó giám đốc quốc gia Cơ quan thường trú ADB tại Việt Nam

Chiều nay (14/6), Bộ GTVT tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT Việt Nam cho ông Norio Saito, Phó giám đốc quốc gia cơ quan thường trú ADB tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho ông Norio Saito, Phó giám đốc quốc gia cơ quan thường trú ADB tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực của ông trong thời gian công tác tại Việt Nam vào sự phát triển ngành GTVT.

Tặng Kỷ niệm chương và phát biểu chúc mừng ông Norio Saito, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, thời gian qua, ngành GTVT đã nhận được sự hỗ trợ lớn của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Từ năm 1993 đến nay, Bộ GTVT đã và đang triển khai 23 dự án ADB, trong đó, có 9 dự án đang thực hiện.

Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân ông Norio Saito. Nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Norio Saito đã có nhiều đóng góp hiệu quả, tích cực trong quản lý các dự án ADB tại Việt Nam như: dự án kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mekong, đường vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh…

“Việc trao tặng phần thưởng cao quý của Bộ GTVT cho ông Norio Saito không chỉ là sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp cá nhân của ông, mà còn là lời cảm ơn tới ngân hàng ADB cho sự nghiệp phát triển ngành GTVT Việt Nam”, Thứ trưởng Nhật nói, đồng thời bày tỏ hy vọng dù ở cương vị công tác nào, ông Norio Saito sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho sự phát triển GTVT Việt Nam.

Ông Norio Saito cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Bộ GTVT dành cho ông và cảm thấy vô cùng vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ GTVT, các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trú ADB tại Việt Nam và cá nhân ông trong xử lý các vướng mắc, khó khăn khi triển khai các chương trình, dự án.

“Bộ GTVT là đối tác quan trọng của ADB, các chương trình, dự án GTVT chiếm tới 50% tổng giá trị các khoản vay của ADB tại Việt Nam. Chắc chắn, ADB sẽ tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển GTVT Việt Nam”, ông Norio Saito nói.

Kỳ Nam