Phó giám đốc Sở nói gì về việc bị bỏ phiếu kỷ luật vì từ chối điều động?

16/08/2019 15:28

Phó giám đốc Sở từ chối nhận quyết định cho rằng quyết định điều động ông là sai với quy định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Trụ sở Sở tư pháp Hậu Giang

Trưa 16/8, liên quan việc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, người từ chối nhận quyết định về Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết vẫn chưa biết mức kỷ luật đối với mình.

Trước đó, ngày 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó, ông Nguyễn Thành Nhơn được điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, giới thiệu để bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng đây là hội đặc thù, không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ bản thân, nếu nhận quyết định điều động sẽ khiến ông từ một công chức thành một người không còn là công chức.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nhơn thừa nhận, việc ông không nhận quyết định điều động là sai, tuy nhiên do quyết định điều động này không đúng nên ông đã không nhận.

"Nếu quyết định điều động đúng với quy định luật cán bộ công chức mà tôi không nhận thì ra quyết định kỷ luật tôi xin nhận. Tuy nhiên, quyết định điều động là không đúng quy định. Điều tôi đi đâu cũng được nhưng phải còn là công chức, còn qua đây, nơi mà người bị điều chuyển không còn là công chức nữa thì không đúng. Trường hợp này, nếu xem xét kỷ luật thì tôi xin nhận. Còn việc khiếu nại, tôi sẽ tính sau", ông Nhơn nói và cho biết, kể từ ngày từ chối nhận quyết định đến nay, ông vẫn đến Sở Tư pháp đi làm nhưng 3 tháng qua chưa được nhận lương.

Lê An