Phố Tây Bùi Viện đang "lột xác" để thành phố đi bộ thế nào?

18/06/2017 18:59

Từ ngày 15/7, phố Tây trên đường Bùi Viện, quận 1 sẽ trở thành phố đi bộ.

phố tây bùi viện đang "lột xác" để thành phố đi bộ thế nào?
Vỉa hè đường Bùi Viện được phá bỏ cho bằng với mặt đường để làm phố đi bộ

Ngày 18/6, đại diện UBND quận 1 cho biết, quận 1 đang gấp rút thi công một số hạng mục hạ tầng để phố đi bộ trên đường Bùi Viện sẽ đi vào hoạt động trước ngày 15/7.

Để trở thành phố đi bộ, hiện quận 1 sẽ chỉnh trang các vỉa hè, đập bỏ toàn bộ vỉa hè, và đào sâu thêm khoảng 20cm để bằng với mặt đường. Hệ thống thoát cống thoát nước tại đây cũng được làm lại. Sau khi lắp đá bó vỉa hè, mặt đường Bùi Viện được lát đá granite.

Phố đi bộ Bùi Viện chính thức hoạt động ngày 15/7, từ 19h-2h hôm sau. Tối thứ bảy và chủ nhật có chương trình biểu diễn nghệ thuật. Du khách sẽ được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí".

Tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện (2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi…) khoảng gần 13 tỷ đồng/năm.

phố tây bùi viện đang "lột xác" để thành phố đi bộ thế nào?

Mô hình phố đi bộ Bùi Viện

Đại diện UBND quận 1 cho biết, chủ trương này nhận được sử ủng hộ của rất nhiều người dân để xây dựng một tuyến phố đi bộ đặc trưng trên đường Bùi Viện. Đây là tuyến đường thu hút rất nhiều du khách khách nước ngoài mua sắm và sinh sống tại đây. Bởi đường Bùi Viện từ lâu nay được nhiều người biết đến là Phố Tây vì mỗi ngày có từ 700 - 1.200 khách nước ngoài đến đây. Doanh thu từ du lịch của riêng con phố này là 37 tỷ đồng/năm.

Đỗ Loan