Phó TGĐ Đường sắt Hà Nội xin lỗi vì phát ngôn "khó nghe"

06/07/2016 10:59

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội xin lỗi sau phát ngôn trên báo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Dự án xe buýt nhanh (Ảnh: Tiền phong)

Chiều qua (4/7), Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Trần Anh Tú đã đến trụ sở báo Tiền Phong chính thức xin lỗi bạn đọc và báo Tiền phong về những phát ngôn của mình đối với phóng viên của tờ báo này.

Trước đó, ngày 29/6, báo Tiền phong đăng bài "Buýt nhanh nghìn tỷ nguy cơ “vỡ trận”: Sự thách thức của người có trách nhiệm". Trong bài viết có nội dung phóng viên gọi điện hẹn làm việc với ông Trần Anh Tú liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã. Tuy nhiên, ông Tú đã có những phát ngôn “khó nghe”.

Trước sự việc này, Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo UBND TP làm rõ và báo cáo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

ÔngTrần Anh Tú, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội 

Trong văn bản gửi Ban Biên tập, Tổng biên tập và phóng viên Sỹ Lực của báo Tiền phong, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội đã bày tỏ sự day dứt về cách phát ngôn không đúng của mình.

Theo ông Tú, ngày 28/6, PV Sỹ Lực có gọi điện thoại cho ông để trao đổi một số nội dung liên quan đến dự án buýt nhanh BRT của Hà Nội. Do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác và cuộc gọi của PV cho ông trong lúc gia đình đang có chuyện bối rối nên ông đã có những phát ngôn không đúng chuẩn mực của một cán bộ, công chức.

"Tôi thành thật xin lỗi vì những lời nói không đúng của mình đã gây ảnh hưởng đến cá nhân nhà báo, đến những người làm báo và gây ra những dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ công chức thủ đô.

Bằng văn bản này, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi thành tâm nhất tới phóng viên Sỹ Lực, tới tập thể báo Tiền phong và tới bạn đọc. Những ngày qua tôi thật sự day dứt, khổ tâm. Tôi nhận thức rất rõ rằng, sự việc vừa qua là bài học sâu sắc mà tôi không được phép quên, trong việc ứng xử, trao đổi không chỉ ở góc độ công việc mà còn cả trong mọi mặt cuộc sống", ông Tú viết.

Đại diện báo Tiền phong chấp nhận lời xin lỗi của ông Tú để ông này có cơ hội sửa sai đồng thời bày tỏ hi vọng ông Tú coi sự việc vừa qua là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong cách làm việc, ứng xử.

Mai Anh (Tổng hợp)