Phó Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ 18 người bị chôn vùi

12/10/2017 18:00

Sáng 12/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở huyện Tân Lạc.

 

phó thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ 18 người bị chôn vùi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên các gia đình có người tử vong trong vụ sạt lở đất

Sáng 12/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng xảy ra vào khoảng 1h30 cùng ngày tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hoà Bình.

Hiện các cấp, các ngành, các lực lượng đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ sạt lở. Tỉnh Hòa Bình đã thành lập sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, các đơn vị cung cấp, bảo đảm hậu cần cho lực lượng cứu nạn. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên cùng các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

phó thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ 18 người bị chôn vùi

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên lực lượng làm công tác cứu trợ vụ sạt lở đất khiến 18 người tử vong và mất tích ở Tân Lạc

Thông tin ban đầu cho biết, vụ sạt lở khiến 18 người chết và mất tích. Đến 8h25, đã tìm được thi thể 8 nạn nhân. UBND tỉnh hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân tử vong. UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng.

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

phó thủ tướng chỉ đạo cứu nạn vụ 18 người bị chôn vùi

Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh Hoà Bình thị sát hiện trường vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng ở Tân Lạc

 Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Q. Anh