Phó Thủ tướng chia sẻ mất mát với nhân dân vùng lũ

05/08/2016 16:29

Sau khi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Phó Thủ tướng đã tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng chia sẻ mất mát với nhân dân vùng lũ 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở trên QL4D

Trưa 5/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp tới Lào Cai để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở. Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có người chết vì mưa lũ ở xã Cốc San, huyện Bát Xát và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lào Cai.

Kiểm tra tình hình sạt lở trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai – Sa Pa, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Lào Cai phải huy động tối đa nhân lực, vật lực, tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người thiệt mạng; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà, cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói.

Đồng thời, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu; tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu khi mưa lớn để đảm bảo an toàn tính mạng…

Phó Thủ tướng chia sẻ mất mát với nhân dân vùng lũ 2

Phó Thủ tướng tới thăm hỏi gia đình 3 em nhỏ thiệt mạng do lũ quét

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Hồ Văn Quy – chị Tinh Thị Tới, ở thôn Luổng Đơ, xã Cốc San, huyện Bát Xát, có 3 con tử vong do đất, đá sạt vào nhà, là các cháu: Hồ Ngọc Anh (sinh năm 2005), Hồ Ngọc Hà (sinh năm 2013), Hồ Cao Sơn (sinh tháng 2/2016). Đồng thời, thăm hỏi, động viên thân quyến chị Vũ Thị Quỳnh (sinh năm 1989) và các cháu Vàng Thị Hồng Hạnh (sinh năm 2008), Vàng Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2012), ở thôn Tòng Sành, xã Cốc San (cả 3 mẹ con bị lũ cuốn).

Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát mà các gia đình, địa phương phải gánh chịu. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, ngành quan tâm giúp đỡ, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Chiều 5/8, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả đang tiếp triển khai đội hình tìm kiếm những người đang còn mất tích.

Tuấn Anh - Yến Chi