Phó Thủ tướng gửi thư khen công tác đảm bảo ATGT dịp Tết

04/02/2019 19:29

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vừa gửi thư khen các lực lượng thực hiện công tác đảm bảo ATGT dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng gửi thư khen công tác đảm bảo ATGT dịp Tết 1
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình biểu dương các lực lượng đã nỗ lực thực hiện các giải pháp kéo giảm TNGT dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá, sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông (TNGT) có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí giảm 5 vụ (5%); giảm 25 người chết, (28%); giảm 10 người bị thương (12%); Không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát, người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn các năm trước.

"Đạt được kết quả này là do các địa phương, các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Điều đó cho thấy các lực lượng chức năng của ngành Công an, GTVT… đã thực hiện tốt giải pháp trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; đồng thời các bộ, ngành, địa phương cũng tăng cường tuyên truyền có hiệu quả", Phó Thủ tướng đánh giá.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình biểu dương kết quả bước đầu nêu trên của các lực lượng chức năng tại các địa phương và các bộ, ngành, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông vận tải, cũng như các cơ quan truyền thông trong công tác bảo đảm ATGT trên toàn quốc.

Cho biết kỳ nghỉ Tết còn dài, tình hình trật tự ATGT có thể còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia về bảo đảm ATGT. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, xe gắn máy, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên xe ô tô.

"Tôi tin tưởng với sự vào cuộc ngày càng quyết liệt và hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, chắc chắn công tác bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những kết quả tích cực. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, tôi gửi tới các đồng chí và gia đình lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục giành nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATGT trên toàn quốc", Phó Thủ tướng viết.

Trần Duy