Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại Cà Mau

08/01/2023 13:31

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có chuyến thăm và chúc Tết tại tỉnh Cà Mau.

Ngày 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, mừng Tết các hộ gia đình, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Mai (90 tuổi, ngụ khóm 7, phường 7, TP Cà Mau) và gia đình thương binh 2/4 Quách Văn Rú (77 tuổi, ngụ khóm 6, phường 5, TP Cà Mau).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại Cà Mau 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Mai. Ảnh: Huỳnh Anh

Tại những nơi đến, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ân cần thăm hỏi, tận tay trao quà và chúc mừng các cụ đón Tết an vui, sum vầy, hạnh phúc…

Đồng thời, mong muốn các cụ tiếp tục sống vui, khỏe và là điểm tựa tinh thần vững chắc để con cháu học tập, noi theo, trở thành những công dân đóng góp tích cực cho xã hội.

Sau đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã dự buổi họp mặt chúc Tết hộ gia đình, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau đã tận tay trao tặng hơn 450 phần quà Tết cho các hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi phần gồm quà tặng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại Cà Mau 2

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và trao quà cho gia đình thương binh 2/4 Quách Văn Rú. Ảnh: Huỳnh Anh

Tại buổi họp mặt, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã gửi lời chúc anh chị em công nhân, người lao động và toàn thể bà con nhân dân địa phương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới an toàn, an khang, thịnh vượng.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau nỗ lực đạt được trong năm qua.

“Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, các cấp, các ngành, MTTQ, Công đoàn trong tỉnh Cà Mau chủ động vận động sự ủng hộ của các ngành, các đơn vị, cá nhân để quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân, đoàn viên, người lao động. Nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người nghèo”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Cà Mau tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phối hợp với các cấp chính quyền và toàn hệ thống chính trị tổ chức “Tết Sum vầy” để chăm lo thiết thực hơn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại Cà Mau 3

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh

Theo UBND tỉnh Cà Mau, ngoài các nguồn hỗ trợ của Trung ương, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Cà Mau chi hơn 40 tỷ đồng để tổ chức họp mặt, thăm, hỗ trợ, chăm lo Tết cho người dân Cà Mau, phần đông là những người yếu thế.

Trong đó, có hơn 51.000 hộ gia đình người có công, nhân nhân người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, trẻ em đang nuôi dưỡng tại trung tâm, trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi đang hưởng trợ cấp xã hội…

Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm “không có ai bị bỏ lại phía sau” để mọi gia đình đều có Tết.

Gia Minh