Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

12/03/2019 19:25

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Malaysia xét xử công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Keyword đầu tiên có dấu
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. (ảnh: Thế Giới và Việt Nam)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia, đề nghị việc trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Nguồn tin của báo Thế Giới và Việt Nam cho hay, chiều ngày 12/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. Hai bên đã trao đổi một số vấn đề trong quan hệ song phương.

Liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại 1 người Triều Tiên tháng 2/2017 tại Malaysia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Hai bộ trưởng Phạm Bình Minh và Saifuddin Abdullah khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước cả trên bình diện song phương và đa phương trong thời gian qua, nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương nhằm không ngừng củng cố và đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Malaysia đi vào chiều sâu.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn Thị Hương - ảnh BBC.

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng tin AFP của Pháp, từ quê nhà Nam Định, cha của nghị phạm Đoàn Thị Hương, ông Đoàn Văn Thạnh, cho biết đã rất sốc khi hay tin con gái vẫn đang trong vòng lao lý. Ông mong mỏi nhà chức trách Malaysia sớm thả con mình.

Ông Hisyam Teh, luật sư của bị cáo Đoàn Thị Hương cũng bày tỏ quan điểm khó hiểu trước quyết định của tòa Malaysia rằng cáo buộc với Siti Aisyah đã bị hủy bỏ, nhưng cáo buộc với cô Đoàn Thị Hương thì không và không có lý do nào được đưa ra. Việc rút bỏ cáo buộc với Siti Aisyah được dựa trên cơ sở nào không được tòa nêu rõ ràng.

Link tham khảo: http://baoquocte.vn/pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dien-dam-voi-bo-truong-ngoai-giao-malaysia-de-nghi-tra-tu-do-cho-cong-dan-doan-thi-huong-89426.html?fbclid=IwAR3fbxdYtICQiyT_o9AnLAR8VpbTTCjNtLkzp87Z0IjKvampbz-MNaQIQwk

Hòa Bình (theo Thế Giới và Việt Nam/AFP)