Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm trung tâm dạy trẻ khuyết tật Quảng Ngãi

10/04/2021 16:26

Phó Thủ tướng nhắn nhủ, động viên các cháu học sinh khuyết tật phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

​​​​Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân là bà Nguyễn Thị Minh Phương đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Xúc động khi nhìn thấy các cháu khuyết tật được chăm sóc, giáo dưỡng dưới mái ấm tình thương của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, qua 6 năm đi vào hoạt động, đội ngũ thầy, cô giáo trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, dạy chữ, dạy nghề cho hàng trăm trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trên địa bàn tỉnh. Bình quân, mỗi năm trung tâm nuôi dạy hoàn toàn miễn phí từ 100-120 cháu, trong đó năm cao nhất có gần 150 cháu.

Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 cháu. Cùng với dạy văn hóa, trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như may công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa...

Phó Thủ tướng động viên các giáo viên, phụ huynh nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng, và mong muốn các cháu nỗ lực vươn lên trong học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và nuôi sống bản thân, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ, động viên các cháu học sinh khuyết tật phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng phu nhân trao tặng 100 triệu đồng và 4 tấn gạo để trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng phu nhân tặng trung tâm 100 triệu đồng và 4 tấn gạo để trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.

Trung tâm cũng đã kết nối với Trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sáng cùng ngày (10/4), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hành) và Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định (xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi).

Quang Đạt