Phó Tổng thống Mỹ: Kết thúc rồi, ông Trump là Tổng thống

07/01/2017 11:54

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bác bỏ mọi nỗ lực phản đối kết quả bỏ phiếu Đại cử tri

phó tổng thống mỹ: kết thúc rồi, ông trump là tổng thống

Phó Tổng thống Joe Biden bác bỏ mọi phản đối bằng 3 từ "kết thúc rồi" khiến cả hội trường bật cười

Ngày 6/1, ông Joe Biden, chủ trì cuộc họp tại Hạ viện Mỹ để xem xét kết quả bỏ phiếu đại cử tri bầu Tổng thống Mỹ vừa qua trong đó chiến thắng nghiêng về ông Donald Trump, thuộc đảng Cộng hoà. Kết quả kiểm phiếu đại cử tri cho thấy ông Trump được 304 phiếu, bà Clinton được 227 phiếu. Ông Trump và phó Tổng thống Mike Pence sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Tại phiên họp, hơn một nửa nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện lên tiếng phản đối kết quả, tại các thời điểm khác nhau.

Các đại diện đảng Dân chủ dẫn các vấn đề tấn công mạng Nga, tính pháp lý của cuộc bầu cử, các đại cử tri, … để phản đối kết quả bầu cử.

Video câu nói của Phó Tổng thống khiến cả Hội trường bật cười

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố, mọi yêu cầu phản đối kết qủa bầu cử cần phải gửi bằng văn bản có chữ ký của một thành viên Hạ viện và Thượng viện. Nhưng các đại diện đảng Dân chủ chưa hoàn thành được yêu cầu này. “Hành động phản đối không phải trò đùa” – ông Biden nói.

Nhưng các thành viên đảng Dân chủ vẫn tiếp tục kiên trì phản đối và ông Biden liên tục bác bỏ và chốt lại bằng 3 từ - Kết thúc rồi! – khiến cả hội trường đang căng thẳng phá lên cười. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan ngồi phía sau ông Biden cũng phải bật cười.

Sau tràng cười đó, Quốc hội và chính phủ Mỹ chính thức công nhận ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ.  

B.T (Theo Fox News)