Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc có xét nghiệm âm tính với Covid-19

10/04/2020 18:04

Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 243 đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính Covid-19.

Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc có xét nghiệm âm tính với Covid-19 1
Trụ sở Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Toàn bộ Công an phường Đông Ngạc đã xét nghiệm, cách ly

Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội chiều 10/4, Phó giám đốc Công an TP Đoàn Ngọc Hùng cho hay, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 243 đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính Covid-19.

Như vậy, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc thuộc diện tiếp xúc F1, và 18 cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc trở thành F2. Toàn bộ Công an phường Đông Ngạc vừa tiến hành cách ly, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm.

“Công an Hà Nội đã cho cách ly tại Bệnh viện Công an TP trường hợp này và 1 trường hợp F2 là chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Công an quận Ba Đình”, ông Hùng nói.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều 8/4, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết liên quan đến bệnh nhân số 243, trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2 và 197 trường hợp F3. Trong đó, có Phó trưởng công an phường Đông Ngạc tiếp xúc trực tiếp, đã ăn cơm trưa cùng bệnh nhân 243, sau đó về tiếp xúc bình thường với 18 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đông Ngạc.

Các chốt kiểm soát ở cửa ngõ Thủ đô phát hiện 23 trường hợp sốt

Tại phiên họp, ông Hùng cũng báo cáo, sau khi có chỉ đạo của UBND Hà Nội, lực lượng công an thành phố đã thiết lập và giám sát chặt chẽ tại các chốt, cửa ngõ ra vào của Thủ đô. Đến ngày 10/4, lực lượng tại các chốt chặn đã phát hiện được 23 trường hợp sốt, đã vận động đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Công an Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị ở quận, huyện tăng cường tuần tra, vận động người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Công an Hà Nội cũng lên danh sách, phối hợp với các cơ sở xét nghiệm cho 259 cán bộ, chiến sĩ công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh.

“Chúng tôi cũng làm xét nghiệm cho 30 đồng chí là lãnh đạo, chiến sĩ của Công an thành phố có nhiệm vụ trong công tác phòng dịch. Tất các đã có kết quả và đều âm tính”, ông Hùng nói.

Phùng Đô