Phóng sự “khói trắng Shisha”: VTC14 thừa nhận sai sót, đình chỉ ekip

05/04/2015 08:01

VTC14 đã chính thức lên tiếng xin lỗi các em học sinh và gia đình, đồng thời đình chỉ ekip thực hiện chương trình.

phóng sự “khói trắng shisha”: vtc14 thừa nhận sai sót, đình chỉ ekip
Kênh VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh cùng gia đình, đồng thời tạm đình chỉ ekip thực hiện chương trình

Tối 4/4, trong bản tin phát sóng trực tiếp lúc 19h40, VTC14 đã chính thức lên tiếng xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha".

Trong bản tin phát sóng của mình, VTC14 nêu rõ đã nhận thấy có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp, trong đó ê kíp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng thông tin và hình ảnh ghi hình, phát sóng đối với người vị thành niên.

Đặc biệt, ê kíp sản xuất đã mắc sai sót, không làm mờ nhận diện cá nhân của các em học sinh khi phát sóng chương trình. Lỗi nghiệp vụ và việc không làm mờ nhận diện hình ảnh cá nhân của các em đã dẫn tới những suy diễn sai về tư cách đạo đức của các em học sinh xuất hiện trong chương trình và tác động tiêu cực đến cuộc sống và học tập của các em, nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì những sai sót nêu trên, Ban biên tập VTC14 đã gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh tham gia xuất hiện, trả lời phỏng vấn trong chương trình, tới gia đình các em, về những tác động không mong muốn đó.

Cùng với việc công khai xin lỗi những người liên quan và khán giả truyền hình, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và ban lãnh đạo VTC14 cho biết đã kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm sâu sắc ở tất cả các khâu, từ ghi hình hiện trường, biên tập hình ảnh, hậu kỳ, cho đến duyệt phát sóng và lãnh đạo thẩm định.

“Về sự non kém hết sức đáng tiếc về nghiệp vụ của cả ê kíp, sau khi kiểm tra làm việc ở tất cả các cấp, ngày hôm nay chúng tôi đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cả nhóm tác nghiệp nói trên để xem xét xử lý theo quy định” - Bản tin của VTC14 nêu rõ.

Hoài Vũ