Phong tỏa khu phố ở Sầm Sơn vì phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

06/08/2020 16:00

Lực lượng chức năng TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa một khu phố do liên quan đến một nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng chức năng đang kiểm soát khu phố có người nghi nhiễm ở phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn)

Chiều 6/8, thông tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc 1 trường hợp ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh nghi ngờ nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã xuống địa bàn phối hợp với UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp nghi ngờ, lấy 12 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. UBND TP Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Tính đến sáng 6/8, toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có 4 người, đã được giám sát, cách ly.

Theo điều tra ban đầu, trước đó vào trưa ngày 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam).

Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về). Khi về đến nhà có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Từ ngày 28/7 đến ngày 4/8, bệnh nhân ở nhà và đi đến một số nhà hàng xóm, có tiếp xúc gần với 10 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình). Hiện bệnh nhân khỏe mạnh, không có các triệu chứng dịch tễ.

Cũng trong chiều ngày (6/8), trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Tuấn