Chủ Nhật, 22/09/2019 08:31:38 Hotline: 0901 514 799

Phóng viên bị bắn chết tại khu du lịch Mexico

17/05/2019 17:13

Một phóng viên đã bị bắn chết tại khu nghỉ mát bãi biển Playa del Carmen của Mexico.

Keyword đầu tiên có dấu
Phóng viên Francisco Romero (Ảnh tư liệu)

Giới chức Mexico cho biết, vụ việc xảy ra đối với nhà báo Francisco Romero, phóng viên của tờ “Quintana Roo, Hoy”, người cũng phụ trách trang tin tức địa phương “Ocurrio Aqui”.

Thi thể của ông Romero đã được tìm thấy bên ngoài một quán bar ở Playa del Carmen, bang Quintana Roo. Trang tin “Ocurrio Aqui” cũng xác nhận về sự ra đi của ông Romero.

Các công tố viên Mexico cho hay, hiện cuộc điều tra đang được tiến hành và lực lượng chức năng chưa xác định được động cơ giết người.

Trước khi bị sát hại, ông Romero có nói về các mối đe dọa đối với bản thân mình và đăng một video nói rằng, ông đã bị bắt cóc, bịt mắt và đánh đập bởi những kẻ tấn công lạ mặt.

Địa điểm xảy ra vụ việc ở gần khu nghỉ mát nổi tiếng Cancun, nơi đang trở thành tâm điểm của các cuộc chiến tranh giành địa bàn giữa các băng đảng địa phương.

Ông Romero là nhà báo thứ 6 bị giết kể từ khi Tổng thống Lopez Obrador nhậm chức vào đầu tháng 12/2018. Nhà báo này có tham gia chương trình của chính phủ được thiết lập để bảo vệ các phóng viên có nguy cơ gặp nguy hiểm do tính chất nghề nghiệp.

Tổng thống Lopez Obrador, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 7/2018, đã cam kết dẹp bỏ bạo lực tràn lan ở Mexico, nơi xảy ra gần 29.000 vụ án mạng vào năm ngoái.

Tuy nhiên, cho đến nay, số vụ giết người tại Mexico vẫn đang gia tăng và khả năng còn nghiêm trọng hơn trong năm 2018.

Ngọc Linh (Theo Reuters)