Thứ Ba, 25/02/2020 19:41:12 Hotline: 0901 514 799

Phu nhân Chủ tịch Korean Air lại bị thẩm vấn

13/06/2018 09:47

Đầu tuần này, bà Lee Myung-hee, phu nhân Chủ tịch Hãng hàng không Korean Air một lần nữa phải trình diện...

Keyword đầu tiên có dấu

Bà Lee Myung-hee có mặt tại Cơ quan Xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngày 11/6

Đầu tuần này, bà Lee Myung-hee, phu nhân Chủ tịch Hãng hàng không Korean Air một lần nữa phải trình diện tại cơ quan chức năng để phục vụ điều tra về các cáo buộc bà thuê người giúp việc từ Philippines chưa có thị thực.

Bà Lee, 69 tuổi đã có mặt tại văn phòng Seoul của Cơ quan Nhập cảnh Hàn Quốc lúc 10h sáng.

Bà bị cáo buộc thuê 20 người giúp việc từ Philippines trong ít nhất 10 năm qua và hỗ trợ họ thị thực thực tập sinh, hành vi này đã vi phạm Luật Xuất nhập cảnh của Hàn Quốc.

Để làm người giúp việc tại Hàn Quốc, người nước ngoài phải xin visa dành cho cả người gốc Hàn Quốc đến từ nước ngoài hoặc những người kết hôn với người Hàn Quốc.

Giới chức nghi ngờ bà Lee nhờ cơ quan nhân sự của Korean Air và chi nhánh của hãng tại Manila để tuyển dụng người. Do đó, hai quan chức Korean Air từ hai cơ quan này cũng bị cơ quan xuất nhập cảnh điều tra.

Trả lời các nghi vấn trên, bà Lee nói: “Tôi không biết” và khẳng định với các phóng viên chờ trực trước cửa Cơ quan Nhập cảnh Hàn Quốc rằng: “Tôi sẽ phối hợp chặt chẽ”.

Trước đây, bà Lee đã phải trình diện tại đồn cảnh sát 2 lần vào tháng 5 về các cáo buộc tấn công nhân viên nhưng bà đã tránh được lệnh bắt giữ của tòa.

Xuân Minh