Phụ nữ mặc áo dài truyền thống được miễn vé tham quan di tích Huế dịp 8/3

05/03/2019 20:35

Từ ngày 7- 9/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích Huế sẽ được miễn vé.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Một tiết mục múa tại Festival Huế 2018

Thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có Công văn gửi Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện miễn 100% giá vé từ ngày 7 đến hết ngày 9/3/2019, đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, với mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mới đây tỉnh Thừa Thiên- Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Cũng trong ngày 5/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có Công văn đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế” theo đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ. Hội thảo sẽ được tổ chức vào giữa tháng 3/2019 tại TP Huế, do Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Duy Lợi