Phú Quốc: Cháy tàu cá, thiệt hại gần 1,5 tỉ

14/02/2017 19:04

Tàu đánh bắt thủy sản của ngư dân đang chuẩn bị ra khơi thi bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Phú Quốc: Cháy tàu cá, thiệt hại gần 1,5 tỉ 1

Hiện trường xảy ra vụ cháy - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo Tuổi trẻ, khoảng 10h30 ngày 14/2, tại Bãi Xếp (khu phố 5, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) xảy ra vụ cháy ghe câu mực của anh Nguyễn Hùng (44 tuổi).

Do trời nắng nóng, trên ghe có hơn 1.000 lít dầu cùng các vật dụng dễ cháy nên mặc dù được các ghe chở nước gần đó tích cực hỗ trợ nhưng đến hơn 1 giờ mới dập được ngọn lửa. Chiếc ghe và 16 chiếc thúng chai trên ghe cùng các vật dụng bị thiêu rụi.

Anh Hùng cho biết, mọi công việc chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu năm kéo dài hơn 1 tháng đã xong. Anh vừa về nhà ăn cơm và nghỉ trưa, chờ những người bạn ghe xuống bến là ra khơi thì xảy ra hỏa hoạn.

Phú Quốc: Cháy tàu cá, thiệt hại gần 1,5 tỉ 2


Cùng đó, nội dung trên báo Thanh niên, Chủ tịch UBND thị trấn An Thới, lúc xảy ra cháy, trên tàu cá còn có một số bình gas mini nên đã gây ra nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân không dám tiếp cận đám cháy để dập lửa.

Sau khoảng hơn 20 phút, một chiếc ghe chữa cháy đã được điều đến hiện trường. Ngọn lửa đã được khống chế, không lan sang các ghe tàu khác. Riêng tàu bị cháy bị thiêu rụi phần cabin cùng 13 chiếc thúng câu mực.

Theo anh Hùng, chiếc ghe này được đóng mới năm 2015 trị giá 1,2 tỉ đồng. Cùng với 16 chiếc thúng chai, dầu và các vật dụng cho chuyến đi biển dài ngày, ước tính tổng thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng.

Xem thêm video:

V.N