Phú Thọ: Bắt giữ 300 bánh ma túy vận chuyển trong đêm

27/11/2016 20:23

Lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức bắt giữ các đối tượng đang vận chuyển 300 bánh ma túy trong đêm.

phú thọ: bắt giữ 300 bánh ma túy vận chuyển trong đêm

Các đối tượng và tang vật ma túy tại cơ quan điều tra tỉnh Phú Thọ

Ngày 27/11, Công an tỉnh Phú Thọ đã chính thức công bố kết quả đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, vào khoảng 23h, ngày 26/11, tại khu 3, phường Vân Cơ, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tổ công tác Phòng cảnh sát phòng chống ma túy (Phòng PC47 ) Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện có 2 xe ô tô đang di chuyển nối đuôi nhau với tốc độ cao. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã buộc các đối tượng dừng xe.Trên ô tô Fotuner mang BKS 30E-05103, có 2 đối tượng là Vàng A Cáng (SN 1974), thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Vàng A Dự (SN 1988), tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện thu giữ 5 can nhựa màu xanh loại 30 lít được khoét dưới đáy can, bên trong can nhựa có tổng cộng 300 bánh có chứa chất cục bột màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Trên xe ô tô Mitsumitsi BKS 30X-8888, trên xe có 2 đối tượng là Mùa A Sáu (SN 1986), thường trú tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Mùa A Là (Sn 1973), tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, qua kiểm tra xe không phát hiện được gì.

Xem thêm video: Ma túy đá được giấu trong bánh trung thu ở Trung Quốc

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cáng khai nhận đó là 300 bánh heroin của Cáng đang trên đường vận chuyển đi bán. Các đối tượng Vàng A Dự Mùa A Sáu, Màu A Là khai nhận được Cáng thuê đi để cảnh giới bảo vệ, vận chuyển số ma tuý trên đi bán, nếu chót lọt Sáu và Là sẽ được trả công 100 triệu đồng, riêng Dự được trả 200 triệu đồng.

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xác định đây là đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy mới, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ địa bàn, khi thuận lợi sẽ vận chuyển ma túy qua tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh. Nhờ đánh giá, nắm bắt chắc tình hình, thời gian, địa điểm, ban chuyên án đã vây bắt các đối tượng kịp thời không để xảy ra thương vong đối với lực lượng công an cũng như người dân.

Yến Chi