Phú Thọ: Bêu tên hộ kinh doanh "chặt chém" tại lễ hội Đền Hùng

21/03/2018 14:58

Tất cả các hoạt động kinh doanh tại lễ hội Đền Hùng phải tuân thủ theo quy định.

phú thọ: bêu tên hộ kinh doanh "chặt chém" tại lễ hội Đền hùng

Phú Thọ đang chuẩn bị tích cực cho lễ hội Đền Hùng 2018

Nhằm ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương; tạo hình ảnh đẹp của Phú Thọ và tạo thuận lợi đối với đồng bào, du khách khi về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các dịch vụ thực hiện bình ổn giá gồm: Dịch vụ lưu trú, dịch vụ kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt; dịch vụ ăn, uống; dịch vụ trông giữ xe. 

Cụ thể, đối với dịch vụ lưu trú, khuyến khích các cơ sở lưu trú giữ nguyên giá dịch vụ thuê phòng hàng ngày bình thường; trong trường hợp, đặc biệt không được tăng giá dịch vụ thuê phòng vượt quá 30% so với mức giá hàng ngày bình thường và bảng giá được niêm yết công khai, rõ ràng tại quầy lễ tân.

Đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống: Không tăng giá so với ngày thường. Bảng niêm yết giá phải được công khai tại quầy lễ tân, bàn ăn theo các hình thức phù hợp, rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách hàng về mức giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ.

Dịch vụ kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe buýt: phải kê khai giá theo quy định hiện hành, niêm yết công khai giá đã đăng ký trên các phương tiện vận tải, tại bến bãi, các trạm dừng để thuận tiện cho hành khách tham gia sử dụng dịch vụ và kiểm tra theo dõi. Các doanh nghiệp cam kết thực hiện đúng giá niêm yết, không thu vượt mức giá đã đăng ký kê khai.

Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, đẩy giá cao bất hợp lý, không niêm yết giá hoặc bán không đúng giá niêm yết, ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định sẽ đưa vào danh sách công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để khuyến nghị khách hàng không sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, nhà hàng này.

Yến Chi