Phú Thọ: Thanh tra bể bơi không phép sau tai nạn khiến bé 7 tuổi tử vong

11/08/2019 08:38

Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ đang thanh tra, kiểm tra hoạt động của bể bơi Hoàng Việt (Thanh Sơn, Phú Thọ), nơi xảy ra vụ bé 7 tuổi tử vong.

Phú Thọ: Thanh tra bể bơi không phép sau tai nạn khiến bé 7 tuổi tử vong 1
Bể bơi không phép nơi bé 7 tuổi tử vong ở Phú Thọ

Liên quan đến vụ bé 7 tuổi tử vong ở bể bơi chưa được cấp phép của Công ty TNHH Hoàng Việt (phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ), sáng 11/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông đã chỉ đạo Thanh tra Sở khẩn trương tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động của bể bơi trên.

"Hiện chưa có báo cáo cụ thể về kết quả thanh tra, tuy nhiên, đoàn thanh tra có báo cáo qua điện thoại đang tiến hành phối hợp với công an huyện để điều tra nguyên nhân tử vong của bé trai 7 tuổi do đuối nước, do bệnh lý hay nguyên nhân khác", ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, việc kiểm tra, xử lý đối với bể bơi này cần sự phối hợp của nhiều cơ quan, đơn vị như chính quyền địa phương, ngành xây dựng cấp phép xây dựng bể bơi, công an điều tra nguyên nhân vụ việc còn Sở VHTT&DL sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động của bể bơi về việc hoạt động từ ngày nào, có đảm bảo an toàn hay không,...

Về nguyên tắc, bể bơi chưa cấp phép hoạt động sẽ phải đình chỉ, tuy nhiên, theo ông Thủy, lĩnh vực bể bơi giao cho ông Vũ Trường Thành, Phó giám đốc Sở trực tiếp phụ trách, không rõ ông Thành đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động chưa vì chưa thấy báo cáo.

PV tiếp tục liên lạc với ông Thành qua điện thoại để tìm hiểu thêm tuy nhiên ông này không nghe máy.

Được biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc khiến bé 7 tuổi tử vong, UBND huyện Thanh Sơn đã từng kiểm tra và xử lý bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt do hoạt động khi chưa có giấy phép.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 17h ngày 7/8, tại bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là cháu Phan Ngọc C. (7 tuổi, ở khu Ngọc Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn).

Theo người dân địa phương, bể bơi này hoạt động được khoảng 1 tháng, giá vé dành cho người lớn là 40 nghìn đồng/vé, trẻ em là 30 nghìn đồng/vé. Tuy nhiên, theo Sở VHTT&DL Phú Thọ, đơn vị đang xem xét, thẩm định hồ sơ của bể bơi này chứ chưa cấp phép cho hoạt động.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Yến Chi