Phụ xe Đất Cảng đánh hành khách chỉ bị phạt hành chính

02/04/2015 16:45

Đến chiều ngày 2/4, Sở GTVT Hải Phòng vẫn chưa nhận được báo cáo của nhà xe Đất Cảng.

phụ xe Đất cảng đánh hành khách chỉ bị phạt hành chính
Hành khách bị hành hung trên chiếc xe này của nhà xe Đất Cảng phải kêu cứu CSGT.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Giám đốc sở GTVT Hải Phòng cho biết, đến hôm nay 2/4, sở vẫn chưa nhận được báo cáo về việc phụ xe Đất Cảng xô xát với hành khách vào chiều 31/3.

Hôm qua 1/4, Sở cũng đã có văn bản yêu cầu công ty Cổ phần vận tải Đất Cảng báo cáo sự việc trước ngày 3/4. Căn cứ báo cáo của công ty và kết quả xử lý của cơ quan công an, sở sẽ ra hình thức xử lý cụ thể đối với xe khách 15B – 00762. Tuy nhiên, theo ông Thọ, về nguyên tắc, phụ xe đã sai khi ẩu đả với hành khách.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Cty Cổ phần vận tải Đất Cảng cho biết, sự việc xô xát giữa phụ xe Lê Đức Thọ với hành khách Lê Văn Giang đã được hai bên hòa giải, cơ quan công an cũng đã xử phạt hành chính đối với phụ xe Thọ. “Về phía công ty cũng đã kiểm điểm và đình chỉ công tác đối với phụ xe Thọ”, ông Hải cho biết.

Trao đổi với PV, hành khách Lê Văn Giang  cho biết việc ẩu đả giữa phụ xe 15B – 00762 đã được hai bên giải quyết, ông Giang cũng không khiếu kiện gì. “Sau khi sự việc xảy ra, lái xe đã đưa tôi đi khám và bồi thường 1 triệu đồng, phụ xe cũng đã xin lỗi và hai bên đã hòa giải”, ông Giang nói.

Như Báo Giao thông đã thông tin, chiều tối 31/3 trên đường Giải Phóng (đoạn gần khu vực bến xe Giáp Bát – TP Hà Nội), Tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông số 14 – CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của một hành khách phát ra từ chiếc xe khách của nhà xe Đất Cảng mang biển kiểm soát: 15B – 00762, chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng. Ngay lập tức, Tổ công tác đã đuổi theo chặn chiếc xe khách này lại để kiểm tra.

Trên xe có một hành khách tên Lê Văn Giang (ở Hải Phòng) đang trong tình trạng bị nhiều vết thương tích trên người, máu chảy nhiều và quần áo bị rách nhiều chỗ. Hành khách tố vừa bị phụ xe hành hung, trong lúc nguy cấp đã buộc phải cất tiếng kêu cứu Tổ công tác.

Ngô Hoài - Ngọc Bích