Phú Yên: Bắt 4 cán bộ "hô biến" hơn 13.000m2 đất công thành tài sản riêng

31/08/2020 17:07

Nhóm cán bộ đã hợp thức hóa hơn 13.000m2 đất nhà nước thành đất ở đứng tên cá nhân để được cơ quan chức năng cấp sổ đất ở đô thị.

Phú Yên: Bắt 4 cán bộ
Trần Hải Âu - cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung (TX. Đông Hòa, Phú Yên)

Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 4 người cùng tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong 4 người này, có 3 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng gồm: Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Đo đạc, bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên; Nguyễn Bửu, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung nay là phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa; Trần Hải Âu, cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa.

Riêng Phạm Trường Kỳ, nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa được cho tại ngoại.

Phú Yên: Bắt 4 cán bộ
Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Đo đạc- bản đồ và viễn thám thất thần khi lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc.

Theo điều tra, trong hai năm 2018-2019, những cán bộ trên đã cấu kết với nhau để hợp thức hồ sơ trái quy định pháp luật. Họ đã “hô biến” đất nhà nước thành đất ở đứng tên cá nhân để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chính những cán bộ này hoặc một số người khác với tổng diện tích hơn 13.350 m2.

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố 4 cán bộ huyện Đông Hòa về tội tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Trong đó có nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, nguyên Trưởng phòng TN&MT và 2 cán bộ Phòng TN&MT huyện.

Quốc Nhựt