Phú Yên: Chậm nhất đến 10/10 phải xong GPMB QL1

17/09/2014 18:27

Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, đã làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án nâng cấp, mở rộng QL1. 


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đã phê bình các địa phương để xảy ra nhiều vướng mắc, chậm tiến độ GPMB dự án Nâng cấp, mở rộng QL1 qua Phú Yên. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương cần thực hiện nhanh gọn công tác kê khai, kiểm đếm, phê duyệt phương án để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư, nhất là hai huyện Đông Hòa và Tuy An. Chậm nhất đến ngày 10/10, các địa phương phải hoàn thành công tác GPMB. Nếu địa phương nào không hoàn thành, UBND tỉnh sẽ đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm. 


Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đồng tình với chỉ đạo các địa phương của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự. Tất cả các vấn đề phát sinh liên quan như thi công làm nứt nhà dân, các địa phương cần phản ánh đến đại diện chủ đầu tư để có biện pháp giải quyết nhanh gọn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; đảm bảo chất lượng công trình cũng như ATGT trong quá trình thực hiện. Các nhà thầu cần sớm làm đường gom đối với các vị trí cần thiết để người dân đi lại thuận lợi. Nếu nhà thầu nào không thực hiện, Bộ GTVT sẽ cắt khối lượng thi công, thay đổi nhà thầu khác.

Minh Huy