Phú Yên xác minh kẻ giả danh cán bộ y tế thu tiền phun khử trùng Covid-19

18/03/2020 14:42

Phú Yên cho biết việc phun hóa chất khử khuẩn được tiến hành theo chương trình kế hoạch thông báo trước cho người dân và không thu phí.

Phú Yên xác minh kẻ giả danh cán bộ y tế thu tiền phun khử trùng Covid-19 1
Tại Phú Yên xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan, ngân hàng, trường học… đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch Covid-19 và đã thu tiền

Ngày 18/3, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, vừa có văn bản gửi ban ngành về việc có hiện tượng mạo danh cán bộ y tế để thu tiền phun hóa chất diệt khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan, ngân hàng, trường học… đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch Covid-19 và đã thu tiền.

“Thanh tra Sở Y tế tiến hành xác minh thì xác định có một doanh nghiệp đang làm dịch vụ phun hóa chất phòng, chống dịch Covid-19 thu tiền. Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế tỉnh Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh này”, lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên thông tin.

Sở cho biết thêm, hiện nay trong các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà ngành y tế đang triển khai có việc phun hóa chất khử khuẩn. Việc phun hóa chất khử khuẩn được tiến hành theo chương trình kế hoạch thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và không thu phí.

Quốc Nhựt